TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường châu Á tăng điểm trở lại

28-01-2010 - 15:46 PM | Tài chính quốc tế

Thị trường châu Á tăng điểm trở lại

Thị trường lạc quan khi các quan chức thuộc FED tuyên bố kinh tế Mỹ đang hồi phục. Tổng thống Obama tuyên bố thời kỳ xấu nhất đã qua.

Ngoài ra thị trường còn lạc quan khi Canon cho biết lợi nhuận của hãng sẽ tăng mạnh nhất trong 10 năm.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng 0,7% lên mức 118,89 tính đến 5h chiều tại thị trường Tokyo. Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương như vậy có ngày tăng điểm đầu tiên trong 5 ngày.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật tăng 1,58%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông tăng 1,61%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc tăng 1,04%. Chỉ số Straits Times của thị trường Singapore tăng 1,89%. Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc tăng 0,25%. Chỉ số Bombay SE Sensitive tăng 0,02%.

Chỉ số S&P 500 tương lai tăng 0,6%. Chỉ số này tăng điểm mạnh sau khi Tổng thống Obama trong bài phát biểu toàn liên bang nhận định thời kỳ xấu nhất của cơn bão tài chính Mỹ đã qua.

Chỉ số Dow Jones Stoxx 600 tương lai tăng 1,3% lên mức 250.55 điểm. Đồng USD tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng so với đồng euro. Giá đồng giảm khoảng 2,6%, giá đồng giảm sâu nhất so với kim loại do lo ngại Trung Quốc sẽ tiến hành các biện pháp để làm dịu nhu cầu.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương đã giảm 6.9% trong 8 ngày giao dịch vừa qua bởi thị trường lo ngại về khả năng Tổng thống Obama sẽ đưa ra các biện pháp hạn chế quy mô và hoạt động kinh doanh rủi ro của các ngân hàng và việc Trung Quốc có thể tiến hành các biện pháp để hạn chế bớt đà tăng trưởng quá nóng của nền kinh tế.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương dù vậy vẫn tăng được 42% trong thời gian 1 năm qua.

Trong bài phát biểu toàn liên bang, Tổng thống Obama đã kêu gọi kéo dài chương trình 38 tỷ USD hỗ trợ thuế trong năm 2010 và năm 2011 để kích thích kinh tế tăng trưởng. Ông cho biết ông không hề muốn trừng phạt các ngân hàng dù ông đã tiến hành biện pháp trừng phạt đối với những khoản thưởng lớn trên phố Wall.


Theo Dân Trí/Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên