TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường châu Á thất vọng với G20

28-06-2010 - 14:11 PM | Tài chính quốc tế

Thị trường châu Á thất vọng với G20

Tuyên bố đưa ra từ Hội nghị thượng đỉnh G20 đã không đủ để khiến nhà đầu tư an lòng về tốc độ phục hồi của kinh tế toàn cầu.

Cứ 5 cổ phiếu giảm điểm thì có 4 cổ phiếu lên điểm trong nhóm cổ phiếu thuộc chỉ số MSCI của thị trường châu Á – Thái Bình Dương.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương giảm xuống mức 115,61 điểm tính đến 2h rưỡi chiều tại thị trường Tokyo.

Chỉ số này đã tăng 6,2% từ mức thấp nhất trong 10 tháng thiết lập ngày 25/05/2010.

Chỉ số này dao động giữa tăng và giảm điểm ít nhất 11 lần trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật hạ 0,45%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông tăng 0,51%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc tăng 0,13%.

Chỉ số Strait Times của thị trường Hàn Quốc tăng 0,13%. Chỉ số SET của thị trường Thái Lan tăng 1,15%. Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc hạ 0,66%. Chỉ số Bombay SE Sensitive của thị trường Ấn Độ tăng 0,75%.

Lo lắng về những biện pháp mà chính phủ Trung Quốc có thể tiến hành để kiềm chế giá bất động sản và ảnh hưởng tiêu cực từ khủng hoảng nợ châu Âu đã khiến chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương giảm 10% so với mức đỉnh cao của năm 2010 thiết lập ngày 15/04/2010.

Cổ phiếu Mizuho Finance, ngân hàng lớn thứ 3 tại Nhật tính theo giá trị thị trường, giảm 2,6% tại thị trường Tokyo bởi thông tin ngân hàng này có kế hoạch tăng vốn.

Cổ phiếu China Coal Energy giảm 5,2% tại thị trường Hồng Kông sau khi chính phủ Trung Quốc yêu cầu các công ty sản xuất than đá giữ giá ở mức ổn định để kiềm chế tốt lạm phát.

Cổ phiếu Cnooc, hãng khai thác dầu lớn nhất của Trung Quốc, tăng 2,5% sau khi giá hàng hóa nguyên liệu thô tăng.

Chỉ số S&P 500 tương lai tăng 0,2%. Chỉ số tăng 0,3% trong phiên giao dịch cuối tuần trước sau khi các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thống nhất về kế hoạch cải tổ ngành tài chính, kế hoạch này không ngăn các quỹ đầu cơ tiến hành hoạt động đầu tư.

Theo Tổng thống Obama, những nỗ lực của toàn cầu trong việc thắt chặt quản lý ngành tài chính đã phát huy tác dụng. Các nhà lãnh đạo thuộc G20 hôm qua đã đồng ý nâng cao tiêu chuẩn vốn đối với các ngân hàng một khi kinh tế phục hồi trở lại. Các nhà lãnh đạo cam kết giảm một nửa thâm hụt ngân sách trong khoảng thời gian từ nay đến năm 2013 và bình ổn tỷ lệ nợ/GDP từ nay đến năm 2016.

Ngọc Diệp
Theo CNBC, Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên