TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường châu Á tiếp bước thị trường Mỹ tăng điểm mạnh

28-05-2010 - 15:04 PM | Tài chính quốc tế

Thị trường châu Á tiếp bước thị trường Mỹ tăng điểm mạnh

Tất cả các thị trường tăng điểm, trừ thị trường Trung Quốc.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng 1,4% tính đến 4h chiều tại thị trường Tokyo và hướng tới khoảng thời gian tăng điểm dài nhất từ ngày 07/04.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật tăng 1,28%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông tăng 1,94% - mức tăng mạnh nhất so với các thị trường tại châu Á có giao dịch phiên hôm nay.

Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc hạ 0,07%. Chỉ số Bombay SE Sensitive của thị trường Ấn Độ tăng 0,75%.

Thị trường Indonexia, Malaysia, Singapore và Thái Lan đóng cửa nghỉ lễ.

Chỉ số S&P 500 tương lai giảm 0,2% sau khi tăng 3,3% trong phiên giao dịch trước đó.

Thị trường chứng khoán Mỹ sẽ nghỉ giao dịch ngày thứ Hai (ngày 31/05/2010).

Việc thị trường chứng khoán tăng điểm trong tuần này giúp giảm bớt đà đi xuống của thị trường trong tháng 5. Tháng 5 là tháng thị trường giảm điểm sâu nhất tính từ tháng 10/2008 – tháng ngân hàng đầu tư một thời nổi tiếng phố Wall, ngân hàng Lehman Brothers, sụp đổ.

Các thị trường chứng khoán đồng loạt tăng điểm sau khi đại diện của Trung Quốc xác nhận cam kết tiếp tục đầu tư vào châu Âu. Thị trường bớt lo lắng về khả năng khủng hoảng tài khóa khu vực châu Âu sẽ cản đà phục hồi của kinh tế toàn cầu.

Ông Ayako Sera, chuyên gia tại tổ chức quản lý quỹ Sumitomo Trust & Banking, nhận xét: “Thị trường đã đánh giá đầy đủ tin tốt và tin xấu. Cổ phiếu đã giảm quá mức, những vấn đề tại châu Âu sẽ không trở nên trầm trọng hơn và ảnh hưởng xấu đến kinh tế toàn cầu.”

Theo tính toán của Bloomberg với chỉ số chính của 93 thị trường chứng khoán trên khắp thế giới, 80 chỉ số chính giảm điểm trong tháng 5/2010 bởi nỗi hoảng sợ về khủng hoảng tài khóa tại châu Âu.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ hôm qua cho biết Mỹ và châu Âu hiện đã thống nhất với nhau về việc cần thắt chặt điều tiết thị trường.

Ngọc Diệp
Theo Dân Trí/Reuters


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên