TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường châu Á tiếp tục tăng điểm

10-11-2009 - 15:29 PM | Tài chính quốc tế

Thị trường châu Á tiếp tục tăng điểm

Doanh số ô tô Trung Quốc tăng vượt dự báo. Xuất khẩu của Đài Loan và Philippin tăng trưởng tốt.

Chứng khoán châu Á tiếp tục tăng điểm nhờ các chính phủ thuộc G20 cùng nhất trí duy trì các biện pháp kích thích kinh tế.

Trong một thông báo phát đi hôm 9/11, Moody’s Investors Service đã nâng triển vọng kinh tế Trung Quốc và Hồng Kông từ mức “ổn định” lên “triển vọng”. Đây cũng là nhân tố tích cực ảnh hưởng tới xu hướng của thị trường.

Hầu hết các chỉ số chứng khoán đã có diễn biến tích cực ngay khi thị trường mở cửa ngày giao dịch. Đà tăng được duy trì trong hầu hết thời gian giao dịch, đã giúp thị trường có được phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp.

Giá hàng hóa cơ bản đều tăng mạnh nên đã thúc đẩy cổ phiếu khối này đồng loạt khởi sắc, qua đó giúp thị trường chứng khoán đi lên. Cổ phiếu của Cnooc lên 1,8%, cổ phiếu Woodside Petroleum tăng 1,3%.

Điểm đáng chú ý trong phiên này chính là diễn biến đối nghịch giữa chứng khoán Việt Nam và châu Á, khi VN-Index tiếp tục có phiên giảm điểm mạnh, trong khi các thị trường chứng khoán châu Á vẫn lên điểm.

Chỉ số MSCI châu Á - Thái Bình Dương đã tăng 0,7% lên 117,18 điểm. Hiện hệ số giá trên thu nhập (P/E) của chỉ số này ở mức 22 lần, cao hơn mức 17 lần của S&P 500.

Chuyển qua diễn biến thị trường Nhật, chỉ số Nikkei 225 đã khởi sắc nhờ đà tăng của cổ phiếu các hãng sản xuất máy móc xây dựng cơ sở hạ tầng, trước triển vọng phục hồi tương đối khả quan của kinh tế Trung Quốc. Trong đó, cổ phiếu Hitachi Construction lên 2,7%, cổ phiếu Komatsu tiến thêm 1,9%.

Tuy nhiên, đà giảm khá mạnh của cổ phiếu khối ngân hàng đã níu kéo biên độ tăng của thị trường. Trong đó, cổ phiếu Sumitomo Mitsui Financial Group hạ 3,2%, Mizuho Financial Group giảm 1,7%.

Kết thúc ngày giao dịch, chỉ số Nikkei 225 tăng 19,64 điểm, tương đương 0,2%, chốt ở mức 9.808,99. Khối lượng giao dịch đạt 1,6 tỷ cổ phiếu, thị trường cứ có 2 cổ phiếu lên điểm thì có 1 cổ phiếu giảm điểm.

Điểm qua kết quả giao dịch của các thị trường: chỉ số Taiwan Weighted của Đài Loan lên 0,99%. Chỉ số Straits Times của Singapore nhích 2,14%. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 1,73%. Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc tiến thêm 0,28%. Chỉ số BSE của Ấn Độ tăng 1,46%. Chỉ số VN-Index của Việt Nam mất 3,75%. Chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc lên 0,36%. Chỉ số ASX của Australia tăng 1,78%.


Theo VnEconomy

ngocdiep

Trở lên trên