TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường châu Á xuống mức thấp nhất trong 8 tháng

20-05-2010 - 15:08 PM | Tài chính quốc tế

Thị trường châu Á xuống mức thấp nhất trong 8 tháng

Bộ trưởng Tài chính Nhật cảnh báo về tình trạng giảm phát, nỗi lo về tình hình khủng hoảng nợ của châu Âu tăng dần.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương giảm 1,9% xuống mức 112,51 điểm tính đến 4h chiều tại thị trường Tokyo và đóng cửa ở mức thấp nhất từ ngày 02/09/2010.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật giảm 1,54%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông hạ 0,17%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc hạ 1,83%. Chỉ số Straits Times của thị trường Singapore hạ 0,72%. Chỉ số SET của thị trường Thái Lan hạ 0,72%.

Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc hạ 1,23%. Chỉ số Bombay SE Sensitive của thị trường Ấn Độ tăng 1,11%.

Chỉ số đã giảm 13% so với mức đỉnh cao của năm thiết lập ngày 15/04/2010 bởi những nỗi lo về vấn ề nợ nần tại nhiều nước từ Hy Lạp cho đến Tây Ban Nha sẽ tiếp tục lan sang các nước châu Âu khác. Trong tuần này, Đức đã đưa ra lệnh cấm tạm thời đối với hành vi bán không vô căn cứ để giúp bình ổn thị trường tài chính khu vực.

Ông Tim Schroeders, chuyên gia quản lý quỹ tại Pengana Capital ở Melbourne, nói: “Với tình hình bất ổn như hiện nay, nhà đầu tư thật khó để có thể đi ngược lại xu thế. Những lo lắng về khả năng duy trì ổn định tại châu Âu đang tồn tại, ngoài ra là nỗi sợ về khả năng tăng trưởng kinh tế toàn cầu có thể chững lại. Nhiều nhà đầu tư đang đứng bên ngoài thị trường cho đến khi mọi chuyện trở nên rõ ràng hơn.”

Báo cáo từ chính phủ Nhật cho thấy kinh tế nước này quý 1/2010 tăng trưởng chậm hơn dự báo của giới chuyên gia. Tăng trưởng kinh tế Nhật chủ yếu đến từ thương mại, tiêu dùng người dân đóng góp khoảng 20% vào sự đi lên của kinh tế Nhật trong quý 1/2010.

Chỉ số S&P 500 tương lai giảm 0,4%. Chỉ số này giảm 0,5% trong phiên giao dịch ngày hôm qua sau thông tin Đức hạn chế một số hoạt động đầu tư tiềm ẩn rủi ro cao, tỷ lệ thu hồi nhà tăng cao, nhà đầu tư vì thế đẩy mạnh xả cổ phiếu.


Tú Nguyễn
Theo Dân Trí/Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên