TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường châu Âu hoàn thành tuần tăng điểm thứ 2 liên tiếp

22-02-2010 - 08:33 AM | Tài chính quốc tế

Thị trường châu Âu hoàn thành tuần tăng điểm thứ 2 liên tiếp

Chỉ số chính của thị trường chứng khoán 16/18 nước Tây Âu tăng điểm mạnh trong tuần qua.

Thị trường chứng khoán châu Âu có tuần tăng điểm mạnh nhất từ tháng 7/2010 sau thông tin lợi nhuận kinh doanh quý 4/2009 của một số doanh nghiệp, ngân hàng cao vượt dự báo của giới chuyên gia.

Ngân hàng BNP Paribas SA, ngân hàng Barclays và ngân hàng Deutsche Boerse AG công bố lợi nhuận vượt dự báo, giá kim loại cao giúp cổ phiếu cac công ty sản xuất hàng hóa nguyên liệu thô tăng điểm.

Tuần trước, cổ phiếu ngân hàng Barclays, ngân hàng BNP Parisbas và ngân hàng Deutsche Boerse tăng lần lượt 19%, 12% và 7,7%.

Cổ phiếu tập đoàn VT tăng 28%. Cổ phiếu Rio Tinto và Xstrata tăng hơn 6% khi giá hàng hóa tăng.

Chỉ số Dow Jones Stoxx 600 tăng 3,9% trong tuần qua và đóng cửa tại mức 250,30 điểm. Chỉ số chính của thị trường chứng khoán các nước châu Âu đã tăng khi một loạt các ngân hàng, doanh nghiệp kinh doanh tốt hơn kỳ vọng và lo lắng liên quan đến vấn đề tài khóa của Hy Lạp, Tây Ban Nha và Thổ Nhĩ Kỳ giảm bớt.

Chỉ số chính của thị trường chứng khoán 16/18 nước Tây Âu tăng điểm mạnh trong tuần qua. Chỉ số FTSE của thị trường Anh tăng 4,2%, chỉ số DAX của thị trường Đức tăng 4%, chỉ số CAC 40 của thị trường Pháp tăng 4,7%.

Theo Dân Trí/Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên