TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường Dubai lên điểm mạnh nhất trong 1 năm bởi lạc quan về giải quyết nợ

14-12-2009 - 07:19 AM | Tài chính quốc tế

Thị trường Dubai lên điểm mạnh nhất trong 1 năm bởi lạc quan về giải quyết nợ

Thị trường kỳ vọng tập đoàn Dubai World sẽ đưa ra động thái cuối cùng để cứu công ty bất động sản trực thuộc tập đoàn khỏi khả năng phá sản.

Thị trường chứng khoán Dubai có 2 ngày tăng điểm mạnh nhất trong hơn 1 năm, chỉ số chứng khoán chính của thị trường Abu Dhabi cũng tăng điểm mạnh nhất từ tháng 3/2009 bởi kỳ vọng tập đoàn Dubai World sẽ đưa ra động thái cuối cùng để cứu công ty bất động sản trực thuộc tập đoàn khỏi khả năng phá sản.

Chỉ số của thị trường Abu Dhabi tăng 4,5% - mức tăng trong 1 ngày giao dịch mạnh nhất tính từ ngày 24/03.

Chỉ số chứng khoán của thị trường Dubai đã giảm 19% từ khi tập đoàn đầu tư nhà nước Dubai World vào ngày 25/11 cho biết đang cố gắng thương lượng trả nợ cho công ty bất động sản trực thuộc là Nakheel PJSC. Công ty này hiện đang nắm số trái phiếu 3,52 tỷ USD đáo hạn vào ngày hôm nay.

Hai tuần trước, Dubai World bắt đầu đối thoại với các ngân hàng về việc tái cơ cấu các khoản nợ trị giá 26 tỷ USD. Tổng các khoản nợ của Dubai World là 59 tỷ USD.

Cổ phiếu Nakheel, công ty bất động sản đã xây dựng Đảo Cọ nổi tiếng, trong nửa đầu năm nay thua lỗ tới 3,65 tỷ USD khi giá bất động sản tại trung tâm kinh tế vùng Vịnh giảm sâu.

Bộ trưởng Tài chính Dubai khẳng định dù chính phủ Dubai sở hữu toàn bộ Dubai World, cho đến nay chính phủ này đã không đảm bảo nợ và các chủ nợ buộc phải thương thuyết với Dubai World để cơ cấu lại số nợ này.

Cổ phiếu Emaar Properties PJSC, công ty bất động sản lớn nhất UAE, tăng 6,8%.

Cổ phiếu ngân hàng National Bank of Abu Dhabi, ngân hàng cho vay lớn thứ 2 tính theo tài sản, tăng mạnh nhất trong 10 tháng.

Chỉ số DFM của thị trường Dubai tăng 3,3% lên mức 1.695,35 điểm, mức tăng của 2 ngày đạt 11% - mức cao nhất từ tháng 10/2008.

Theo Dân Trí/Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên