TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường hàng xa xỉ Hồng Kông tăng trưởng nhảy vọt

12-04-2010 - 09:56 AM | Tài chính quốc tế

Thị trường hàng xa xỉ Hồng Kông tăng trưởng nhảy vọt

Doanh số bán lẻ tại Hồng Kông tháng 2/2010 tăng 36% so với 1 năm trước, mức tăng mạnh nhất từ năm 1988.

Ông Ju Wei, người đứng đầu công ty quảng cáo tại tỉnh Gansu, đến Hồng Kông 1 năm ít nhất 6 lần để mua sắm.

Ông nói: “Hồng Kông là một thành phố quốc tế. Không khí và môi trường mua sắm thật tuyệt vời. Hàng hóa tại Hồng Kông đều có chất lượng tốt.”

Những công dân Trung Quốc đại lục, sau thời kỳ tài sản phục hồi nhờ kinh tế Trung Quốc tăng trưởng mạnh nhất từ năm 2007, đang đến Hồng Kông với con số kỷ lục và mạnh tay chi tiêu vào hàng xa xỉ.

Doanh số bán lẻ tại Hồng Kông tháng 2/2010 tăng 36% so với 1 năm trước, mức tăng mạnh nhất từ năm 1988.

Người Trung Quốc Đại lục cũng đang trả những số tiền kỷ lục để mua căn hộ, chính phủ vì thế buộc phải cảnh báo về bong bóng trên thị trường bất động sản.

Ông Kevin Lai, chuyên gia kinh tế tại Daiwa Capital Markets ở Hồng Kông, cho rằng: “Thị trường bán lẻ Hồng Kông sẽ đi xuống tệ hại nếu người tiêu dùng Trung Quốc ngừng đến đây. Một nửa gian hàng tại các trung tâm mua sắm có thể biến mất.”

Kinh tế Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ 3 trên thế giới, tăng trưởng gần 11% trong quý 4/2009. Kế hoạch kích cầu 4 nghìn tỷ nhân dân tệ và tổng giá trị các khoản vay mới trong năm 2009 lên mức 1,3 nghìn tỷ USD đã góp phần quan trọng mang lại đà tăng trưởng ấn tượng cho kinh tế Trung Quốc.

Số lượng khách du lịch đến Hồng Kông tháng 2/2010 tăng 49% so với 1 năm trước. Doanh số hàng xa xỉ như hàng trang sức và đồng hồ tăng 48%.

Ngọc Diệp
Theo Dân Trí/Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên