TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trưởng Moscow lên kế hoạch dẹp bỏ chợ tạm

12-12-2010 - 09:47 AM | Tài chính quốc tế

Thị trưởng Moscow lên kế hoạch dẹp bỏ chợ tạm

Thông tin này được ông Nguyễn Huy Hoàng, nguyên thành viên ban chấp hành Hiệp hội người Việt tại Nga cung cấp.

Ngày 11.12, thị trưởng Moscow, Sergey Sobyanin đã nhấn mạnh, tất cả các chợ ngoài trời ở Moscow phải được dẹp bỏ trước ngày 1.1.2012 và các chợ nông trang phải được dẹp bỏ trước ngày 1.1.2015. Thông tin này được ông Nguyễn Huy Hoàng, nguyên thành viên ban chấp hành Hiệp hội người Việt tại Nga cung cấp.

Công bố trên của thị trưởng Sergey Sobyanin đưa ra tại cuộc họp sau chuyến thanh tra thứ Bảy hàng tuần diễn ra hôm 11.12.

Nói về chợ Emeral (vừa có quyết đinh bị dẹp bỏ kể từ ngày 7.12 và là nơi có khoảng 400 người Việt buôn bán), thị trưởng Sergey Sobyanin cho rằng “theo giấy tờ đây là một nơi bán buôn nhưng thực tế lại là nơi tốt nhất để lao động nước ngoài trú ngụ buôn bán”.

Theo lời hứa của chủ đầu tư chợ Emeral với chính quyền Moscow, 561 container mà phần lớn trong số đó được chuyển đến từ chợ Vòm cũ, sẽ được bán phế liệu. Đến giữa tuần tới, khu vực này sẽ được dỡ bỏ hoàn toàn. Những tiểu thường người Nga hợp pháp được chính quyền hứa sẽ sắp xếp chỗ kinh doanh tại các chợ khác trong thành phố.

Theo Lê Phượng

Sài Gòn Tiếp Thị


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên