TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường Mỹ lạc quan với tương lai kinh tế Mỹ

10-12-2010 - 06:06 AM | Tài chính quốc tế

Thị trường Mỹ lạc quan với tương lai kinh tế Mỹ

Thị trường tăng điểm bởi lạc quan với khả năng các biện pháp mới nhất từ chính phủ sẽ giúp tăng trưởng kinh tế lên mạnh. Nasdaq lên mức đỉnh mới trong 3 năm.

Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số công nghiệp Dow Jones hạ 2,42 điểm tương đương 0,02% xuống 11.370,06 điểm.

Chỉ số S&P 500 tăng 4,72 điểm tương đương 0,38% lên 1.233,00 điểm.

Chỉ số Nasdaq tăng 7,51 điểm tương đương 0,29% lên 2.616,67 điểm.

Tính đến hết phiên ngày hôm qua, thị trường chứng khoán Mỹ đã hoàn thành 3 phiên tăng điểm liên tục bởi dự báo các biện pháp từ chính phủ sẽ mang tính hỗ trợ quan trọng đối với kinh tế Mỹ.

Từ đầu năm 2010 đến nay, chỉ số S&P 500 đã tăng được 11%.

Bộ Lao động Mỹ công bố số lượng người thất nghiệp trong tuần qua giảm xuống 421 nghìn, thấp hơn con số 425 nghìn theo dự báo của các chuyên gia.

Chủ tịch quỹ đầu tư trái phiếu lớn nhất thế giới PIMCO dự báo kinh tế Mỹ quý 4/2011 có thể tăng trưởng từ 3 đến 3,5% từ mức 2 đến 2,5% theo dự báo trước đó.

PIMCO bắt đầu sử dụng cụm từ “trật tự mới” cách đây gần 2 năm để nói đến việc trạng thái của kinh tế thế giới thay đổi sau thời kỳ suy thoái kinh tế tồi tệ nhất từ Đại Khủng hoảng.

Theo trật tự mới, nước Mỹ được nhìn nhận như nước tăng trưởng kém và đương đầu với thất nghiệp cao trong nhiều năm ở thời điểm đang cố gắng thoát khỏi ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế.

Ông Philip Orlando, trưởng bộ phận chiến lược kinh doanh cổ phiếu tại tổ chức quản lý quỹ Federated Investors, chỉ ra: “Những ai đã dự báo bi quan đang nhận ra họ sai lầm và họ cần phải đầu tư. Nhà đầu tư bắt đầu hiểu rằng các kế hoạch kích cầu đang tạo ra tăng trưởng kinh tế.

Cổ phiếu các ngân hàng tăng mạnh nhất so với cổ phiếu các nhóm ngành thuộc chỉ số S&P 500 và ghi nhận mức tăng lên tới 2,5%.

Các Hạ nghị sỹ Đảng Dân chủ đã chấp thuận đề xuất phản đối kế hoạch kéo dài chương trình giảm thuế mà Tổng thống Obama mới có được với Đảng Cộng hòa. Sự phản đối của họ có thể dẫn đến việc 2 đảng của Mỹ phải quay trở lại bàn đàm phán.

Ngọc Diệp
Theo Bloomberg,Reuters

ngocdiep

Trở lên trên