TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường nhà đất Mỹ bắt đầu ổn định

27-08-2008 - 11:23 AM | Tài chính quốc tế

Thị trường nhà đất Mỹ bắt đầu ổn định

Thị trường nhà đất tại Mỹ đã có dấu hiệu ổn định hơn bởi giá nhà hạ mạnh hấp dẫn người mua.

Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia kinh tế, giá nhà đất sẽ tiếp tục hạ trước khi thị trường có thể hồi phục hoàn toàn. Phần lớn những căn nhà được mua trong tháng 7 hạ giá rất sâu.

 

Một bản báo cáo mới nhất cho thấy trong 12 tháng tính đến hết tháng 6, giá nhà đất của Mỹ hạ 15,9%, mức hạ theo năm nhiều nhất từ trước đến nay.

 

Theo Standard & Poor's, giá nhà đất tại khoảng 20 thành phố của Mỹ giảm mạnh trong tháng 6, trong đó giá nhà đất tại khoảng 7 thành phố hạ hơn 20%.

 

Có dấu hiệu tốt là tốc độ hạ của giá nhà đất đã chậm lại. Một bản báo cáo khác của Bộ Thương Mại Mỹ cho thấy ngày càng có thêm nhiều người Mỹ mua những căn nhà mới xây, doanh số tăng 2,4%.

 

Trong khi một số nhà đầu tư quay trở lại thị trường, sự hồi phục vẫn còn gặp nhiều trở ngại. Khả năng mua nhà của người dân bị hạn chế bởi các công ty thắt chặt chính sách tín dụng.

 

Lòng tin của người tiêu dùng hiện vẫn ở mức thấp, điều này sẽ ảnh hưởng nhất định tới nhu cầu của họ. Nhiều chuyên gia dự đoán doanh số nhà ở sẽ đứng ở mức trung bình khoảng một thời gian nữa bởi nhà đầu tư chờ đợi giá nhà tiếp tục hạ. Doanh số bán nhà sẽ còn biến động mạnh thời gian tới.

 

Lam Giang

Theo IHT

ngocdiep

Trở lên trên