TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường Nhật giảm điểm mạnh nhất châu Á

14-05-2010 - 15:32 PM | Tài chính quốc tế

Thị trường Nhật giảm điểm mạnh nhất châu Á

Thị trường thất vọng khi lợi nhuận Sony không đạt dự báo của giới chuyên gia. Đồng euro và USD giảm giá so với đồng yên. Nỗi lo về đợt thanh tra các ngân hàng vẫn còn.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương giảm 1% xuống 119,86 điểm tính đến 3h40 phút chiều tại thị trường Tokyo.

Số lượng cổ phiếu giảm điểm nhiều gấp đôi số cổ phiếu tăng điểm.

Chỉ số đó đã tăng 1,3% trong tuần này do những lo ngại về khủng hoảng nợ châu Âu và việc Trung Quốc tiến hành các biện pháp làm dịu tăng trưởng kinh tế. Cũng những yếu tố trên đã khiến chỉ số giảm 5,9% trong tuần trước.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật giảm 1,5% và ghi nhận mức giảm sâu nhất trong nhóm các chỉ số chính trên thị trường chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương. Đáng nói, chỉ số này vẫn giảm điểm ngay cả khi Bộ trưởng Tài chính Nhật tuyên bố ông đang nhận thấy đà phục hồi của kinh tế nước này đang mạnh hơn.

Chỉ số SET của thị trường Thái Lan gỉm 1,2% sau khi tình trạng khẩn cấp chính thức được công bố, một tướng của Thái Lan bị bắn vào đầu.

Chỉ số S&P/ASX 200 giảm 0,9% còn chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc không có nhiều thay đổi.

Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông giảm 0,5%.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương giảm trong tất cả các phiên giao dịch của tuần trước và như vậy để mất toàn bộ thành quả tăng điểm của năm bởi thị trường ngày một lo lắng về việc Hy Lạp sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc trả nợ.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương hiện đang hướng tới tuần tăng giá mạnh nhất trong hơn 1 năm. Cổ phiếu của 10 nhóm ngành đều giảm trong phiên giao dịch ngày hôm nay, giảm sâu nhất là cổ phiếu các công ty sản xuất hàng điện tử tiêu dùng và xe ô tô.

Chỉ số S&P 500 tương lai không có nhiều thay đổi. Chỉ số này giảm 1,2% trong phiên giao dịch ngày hôm qua tại thị trường New York bởi báo cáo cho thấy một số tổ chức tài chính chuẩn bị chịu sự thanh tra của cơ quan điều tra.


Thanh Vân
Theo Dân Trí/Bloomberg,Reuters


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên