TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường tại châu Á tăng điểm bởi lạc quan từ Mỹ

25-02-2010 - 09:42 AM | Tài chính quốc tế

Thị trường tại châu Á tăng điểm bởi lạc quan từ Mỹ

Cổ phiếu các công ty sản xuất hàng hóa nguyên liệu lên điểm mạnh tại các thị trường chứng khoán châu Á do triển vọng đồng USD yếu.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng 0,1% lên mức 117,79 điểm tại thị trường Tokyo.

Chỉ số này đã giảm 7,1% từ mức cao nhất trong 17 tháng thiết lập ngày 15/01 do lo ngại chính phủ các nước sẽ rút đi các kế hoạch kích thích kinh tế, Hy Lạp, Tây Ban Nha và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ gặp nhiều khó khăn trong giảm thâm hụt ngân sách.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật tăng 0,3%. Chỉ số S&P/ASX 200 của thị trường Úc tăng 0,3%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc giảm 0,3%.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 tương lai giảm 0,1%. Chỉ số này trong phiên giao dịch ngày hôm qua đã tăng 1% sau khi chủ tịch FED tuyên bố kinh tế Mỹ vẫn cần lãi suất cơ bản thấp.

Ông nhận xét thị trường lao động còn yếu và lạm phát thấp sẽ cho phép Ủy ban thị trường mở của FED duy trì lãi suất cơ bản đồng USD ở mức thấp kỷ lục thêm một thời gian dài.

Ngày 19/02, chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương giảm mạnh nhất trong 2 tuần sau khi FED nâng lãi suất chiết khấu từ 0,5% lên 0,75%, điều này khiến người ta lo ngại về khả năng các chương trình kích thích đang bị thu hẹp.

Giá dầu thô giao tháng 4/2010 tại thị trường New York tăng 1,5% trong phiên giao dịch ngày hôm qua và như vậy có mức tăng mạnh nhất trong 1 tuần. Chỉ số giá của 6 loại kim loại tại thị trường London tăng 0,3% trong phiên giao dịch ngày hôm qua và ghi nhận phiên tăng đầu tiên trong 3 phiên gần đây.

Tổng hợp theo các báo


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên