TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường thất vọng với lợi nhuận Samsung

07-10-2010 - 16:40 PM | Tài chính quốc tế

Thị trường thất vọng với lợi nhuận Samsung

Khi hãng điện tử hàng đầu công bố lợi nhuận gây thất vọng, thị trường lo lắng về khả năng nhu cầu hàng điện tử chững lại.

Samsung Electronics, hãng sản xuất thiết bị bán dẫn, tivi màn hình phẳng và điện thoại di động lớn nhất tại châu Á, công bố lợi nhuận quý 3/2010 không đạt dự báo của giới chuyên gia. Thị trường lo lắng về khả năng nhu cầu đối với hàng điện tử đang chững lại.

Samsung công bố lợi nhuận quý 3/2010 tăng 14% lên mức 4,8 nghìn tỷ won tương đương 4,3 tỷ USD. Con số này thấp hơn so với dự báo 5,03 nghìn tỷ nhân dân tệ theo dự báo của các chuyên gia tham gia khảo sát của Bloomberg. Doanh thu tăng 11% lên 40 nghìn tỷ won.

Sau thông tin về lợi nhuận trên, cổ phiếu Samsung hạ mạnh nhất trong 4 tháng và kéo các cổ phiếu các công ty sản xuất hàng điện tử khác đi xuống theo bởi dấu hiệu cho thấy người tiêu dùng đang hạn chế chi tiêu.

Sony, hãng sản xuất tivi lớn nhất thế giới, trong tuần công bố dự báo tăng trưởng nhu cầu có thể ở mức thấp.

Nhu cầu yếu và nguồn cung chip, màn hình và tivi quá dồi dào có thể khiến giá đi xuống sâu hơn và ảnh hưởng xấu đến lợi nhuận tại Samsung và các công ty đối thủ như LG.

Cổ phiếu Samsung hạ 2,9% xuống 770 nghìn won ở thời điểm thị trường chứng khoán Hàn Quốc đóng cửa và như vậy hạ sâu nhất từ ngày 17/05/2010. Trong khi đó chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc hạ 0,2%.

Cổ phiếu các công ty trong lĩnh vực công nghệ thông tin khu vực giảm 0,4% và như vậy có mức giảm sâu nhất trong nhóm cổ phiếu thuộc chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương.

Samsung, sau khi giới thiệu điện thoại thông minh Galaxy S vào tháng 6/2010, đã bán được 5 triệu chiếc và đặt mục tiêu bán thêm 5 triệu chiếc trong khoảng thời gian còn lại của năm.

My Vân

Theo Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên