TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường Trung Quốc giảm gần 6% kéo toàn châu Á giảm điểm

31-08-2009 - 12:58 PM | Tài chính quốc tế

Thị trường Trung Quốc giảm gần 6% kéo toàn châu Á giảm điểm

Nhà đầu tư lo ngại thị trường chứng khoán Trung Quốc đã tăng điểm quá nóng so với triển vọng kinh tế thực.

Ở thời điểm cập nhật (1h chiều), chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật hạ 0,13%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông hạ 1,81%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc hạ 0,95%. Chỉ số Straits Times của thị trường Singapore hạ 1,17%. Chỉ số Bombay SE Sensitive của thị trường Ấn Độ hạ 0,93%.

Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc giảm 5,71% xuống mức 2.697,44 điểm.

Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc đã có lúc rơi xuống mức thấp nhất trong 3 tháng và ở dưới mức trung bình của 125 ngày giao dịch. Thị trường Trung Quốc chính thức bước vào trạng thái giảm điểm, một loạt yếu tố tiêu cực đã khiến thị trường giảm điểm từ đầu tháng 8/2009 đến nay.

Ông Qian Qimin, chuyên gia thuộc bộ phận nghiên cứu của công ty chứng khoán Shenyin & Wanguo tại Thượng Hải nhận xét: “Nỗi lo thanh khoản, nguồn cung cổ phiếu tràn ngập thị trường và tâm lý lo ngại của nhà đầu tư là yếu tố thống trị thị trường hiện nay.”

Thứ Sáu tuần trước, thị trường Trung Quốc giảm 2,9%, một số nguồn tin cho biết các nhà điều tiết ngành ngân hàng Trung Quốc cảnh báo các ngân hàng về hoạt động tín dụng.

Các chuyên gia phân tích nhận xét dù tín dụng chững lại sẽ hạn chế bớt nguồn vốn vào thị trường chứng khoán, điều này sẽ không gây ảnh hưởng gì đến nền kinh tế bởi các công ty Trung Quốc đã có đủ khả năng tài chính cần thiết để đảm bảo đầu tư trong dài hạn.

Theo CNBC, Reuters
Ngọc Diệp


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên