TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thiếu tiền, Văn phòng Tổng thống Obama bị cắt điện thoại

03-10-2013 - 10:08 AM | Tài chính quốc tế

Thiếu tiền, Văn phòng Tổng thống Obama bị cắt điện thoại

"Chúng tôi xin lỗi, nhưng do sự chậm trễ trong việc cấp ngân sách liên bang, chúng tôi không thể nhận cuộc gọi của bạn".

Nếu bạn muốn nối máy với Văn phòng Tổng thống Barack Obama và các cộng sự của ông thông qua tổng đài của Nhà Trắng, hãy từ bỏ ý định đó vì bạn sẽ mất công vô ích. Văn phòng Tổng thống Hoa Kỳ đã bị cắt điện thoại do thiếu ngân sách.

Đây là thông tin vừa được đăng tải trên tờ báo nổi tiếng New York Times. Một phóng viên của tờ báo này đã gọi điện tới Văn phòng Tổng thống vào sáng sớm ngày hôm qua (2/10) và chỉ nhận được thông báo: 

“Xin chào, bạn đang gọi điện tới văn phòng của Tổng thống. Chúng tôi xin lỗi, nhưng do sự chậm trễ trong việc cấp ngân sách liên bang, chúng tôi không thể nhận cuộc gọi của bạn. Hoạt động của chúng tôi sẽ ngay lập tức được nối lại khi ngân sách được khôi phục. Xin bạn vui lòng gọi lại vào lúc đó”. 

Kể từ 12h01 giờ ET (tức 11h01 sáng ngày 1/10 theo giờ Việt Nam), chính phủ Mỹ chính thức đóng cửa sau khi các nhà làm luật ở Hạ viện và Thượng viện không thể đi đến nhất trí về chi ngân sách để chính phủ có thể tiếp tục hoạt động. 


Sự kiện này khiến hàng trăm ngàn nhân viên liên bang phải nghỉ phép không lương cùng với hàng loạt công sở phải đóng cửa và gây nên nhiều phiền toái cho cuộc sống thường ngày của người dân Mỹ.

Theo hãng tin AFP, mỗi tuần chính phủ đóng cửa sẽ buộc Viện Y tế Quốc gia (National Institutes of Health - NIH) phải từ chối khoảng 200 bệnh nhân, trong đó có 30 trẻ em và hầu hết là bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối.


Tú Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/New York Times

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên