TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thời điểm thuận lợi cho đồng USD tăng cao

02-02-2010 - 08:32 AM | Tài chính quốc tế

Thời điểm thuận lợi cho đồng USD tăng cao

Đây là thời điểm tốt để đồng USD leo cao bởi vì trong 2 tháng qua, đồng dollar đã mở rộng đà tăng so với hầu hết các đồng tiền chính khác.

Thực tế, không một đồng tiền nào trong nhóm G10 lại có xu hướng mạnh lên so với đồng bạc xạnh kể từ đầu tháng 12 tới nay. Đồng tiền trượt giảm mạnh nhất so với USD chính là Euro với 8%. Trong khi đó, điều đáng ngạc nhiên nhất chính là sự “kiên cường” của đồng dollar Úc.

Những báo cáo trong tuần trước như GDP, chỉ số PMI Chicago và Niềm tin tiêu dùng đã kích thích đồng dollar Mỹ tăng cao với chỉ số US Index lập mức đỉnh 6 tháng và cặp EUR/USD rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7/2009. Cả những thông tin tốt và xấu đều đang hỗ trợ cho USD, chứng tỏ rằng xu hướng này vẫn còn tiếp tục cho tới khi giới đầu tư có nguyên nhân rõ ràng để tạm dừng lực mua đồng tiền này.

Ông Greg Salvaggio-phó tổng giám đốc công ty Tempus Consulting có trụ sở tại Oasinghton cho biết, hiện ngân hàng trung ương Châu Âu-ECB và ngân hàng quốc gia Thụy Sỹ-SNB đã tạm dừng các hoạt động trao đổi với FED. Thông tin trên một lần nữa khẳng định thêm nhận định cho thấy kinh tế Mỹ đang dần trở lại quỹ đạo vốn có của mình, đồng thời cũng cho thấy FED đang từng bước thi hành chính sách thắt chặt tiền tệ của mình một cách mạnh mẽ hơn.

Thị trường đang chờ đợi những thông tin quan trọng trọng tuần này với báo cáo Bảng lương Phi nông nghiệp và chỉ số ISM.

Đà tăng ổn định của đồng dollar có thể sẽ được mở rộng trong tuần dựa trên những báo cáo kinh tế này. Chỉ số ISM sản xuất và Dịch vụ sẽ được công bố cùng với Bảng lương Phi nông nghiệp. Lĩnh vực Dịch vụ kỳ vọng sẽ thiết lập bước tăng mạnh trong khi lĩnh vực Sản xuất dự đoán sẽ giảm. Sự khả quan trong chỉ số PMI Chicago đi ngược lại với con số nhỏ bé của Philly Fed. Điều này đang khiến thị trường gặp khó khăn để dự đoán tình hình hoạt động kinh tế toàn quốc trong tháng này

Một lần nữa các chuyên gia kinh tế lại kỳ vọng về sự khả quan trên thị trường việc làm bởi vì số lượng đơn trợ cấp thất nghiệp có dấu hiệu giảm. Những con số tốt đẹp này sẽ hỗ trợ đà tăng cho đồng USD. Trong khi đó, dựa trên những báo cáo mới nhất của Ủy ban Hàng hóa giao kỳ hạn về thị trường ngoại hối, các trader đã tăng cường trạng thái bán ra cặp EUR/USD lên mức cao nhất kể từ tháng 9/2008. Tuần trước, lực bán đồng Yen cũng ấn định mức đỉnh từ năm 2008 nhưng sự sụt giảm mới đây của cặp USD/JPY lại đang hạn chế lực bán đồng tiền này.

Theo Giavang.net

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên