TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thông tin kinh tế Mỹ, Trung Quốc giúp TTCK toàn châu Á tăng điểm

01-12-2010 - 17:35 PM | Tài chính quốc tế

Thông tin kinh tế Mỹ, Trung Quốc giúp TTCK toàn châu Á tăng điểm

Thị trường lạc quan với thông tin niềm tin người tiêu dùng Mỹ tháng 11 cải thiện và sản xuất Trung Quốc tăng trưởng mạnh đến tháng thứ 4 liên tiếp.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật tăng 0,51%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông tăng 1,05%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc tăng 1,3%.

Chỉ số Straits Times của thị trường Singapore tăng 1,18%. Chỉ số SET của thị trường Thái Lan tăng 1,25%. Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc tăng 0,12%.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng 1,1% lên 130,12 điểm tại thị trường Nhật. Trong nhóm cổ phiếu thuộc MSCI, cứ 2 cổ phiếu tăng điểm sẽ có 1 cổ phiếu giảm điểm.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương hạ 0,6% trong tháng 11/2010 và ghi nhận tháng sụt giảm đầu tiên trong 3 tháng bởi dự báo Trung Quốc sẽ đẩy mạnh biện pháp ngăn lạm phát, dự báo châu Âu sẽ không thể ngăn được khủng hoảng nợ công lan rộng và căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên tăng cao.

Cổ phiếu Honda, hãng xe ô tô Nhật thu được hơn 40% doanh thu từ thị trường Bắc Mỹ, tăng 2,3% tại thị trường Tokyo.

Cổ phiếu Fanuc, hãng sản xuất rô bốt công nghiệp thu được khoảng 40% doanh thu từ thị trường châu Á (không tính Nhật), tăng 1,8%.

Cổ phiếu công ty sản xuất chip theo hợp đồng Taiwan Semiconductor Manufacturing tăng 1,9% tại thị trường Đài Loan.

Chỉ số S&P 500 tương lai tăng 0,6%. Chỉ số này hạ 0,6% trong phiên ngày hôm qua bởi những lo lắng khủng hoảng nợ công châu Âu sẽ tồi tệ hơn và Google đang đương đầu với kiện cáo độc quyền.

Cơ quan xếp hạng tín dụng S&P cho biết sẽ có thể hạ xếp hạng tín dụng đối với Bồ Đào Nha bởi lo lắng chính phủ Bồ Đào Nha không đạt được nhiều bước tiến trong kích thích tăng trưởng kinh tế.

Ngọc Diệp

Theo Reuters


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên