TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thông tin kinh tế quan trọng trên TTCK Mỹ tuần tới

06-02-2010 - 10:08 AM | Tài chính quốc tế

Thông tin kinh tế quan trọng trên TTCK Mỹ tuần tới

Nhà đầu tư lo lắng những vấn đề nợ sẽ có thể cản trở nỗ lực duy trì đà phục hồi kinh tế hiện vẫn còn mong manh.

Tuần tới, thị trường chứng khoán Mỹ có thể đương đầu với nhiều yếu tố ảnh hưởng khiến thị trường giảm điểm bởi những lo lắng liên quan đến tốc độ phục hồi kinh tế ngày một nhiều.

Nhà đầu tư lo lắng những vấn đề nợ sẽ có thể cản trở nỗ lực duy trì đà phục hồi kinh tế hiện vẫn còn mong manh, làm giảm niềm tin vào sự ổn định của những chính phủ sử dụng đồng tiền chung châu Âu.

Khi chỉ số công nghiệp Dow Jones đã có lúc để mất mốc 10 nghìn điểm và chỉ số S&P 500 hạ 7,3% từ mức cao nhất trong 15 tháng thiết lập ngày 19/01/2010, nhiều chuyên gia quản lý tiền tệ và phân tích cho rằng hiện đang tồn tại tâm lý cho rằng thị trường Mỹ sẽ không thể tiếp tục tăng điểm.

Ông Eric Kuby, trưởng bộ phận đầu tư tại NorthStar Investment Management Corp, nhận xét: “Tôi cho rằng thị trường đang trong tâm lý tin vào khả năng điều chỉnh. Xu thế phổ biến 9 tháng qua trên thị trường chứng khoán là tăng điểm, thế nhưng hiện nay khi tâm lý lạc quan đã giảm bớt, sẽ khó để thị trường tiếp tục tăng điểm.”

Nhà đầu tư đã kỳ vọng khởi đầu năm 2010 sẽ mang đến thêm thông tin cho thấy đà phục hồi của nền kinh tế đang tăng tốc. Thế nhưng sự lạc quan của họ đã vấp phải thực tế rằng trên thị trường lao động xuất hiện ngày một nhiếu dấu hiệu bất ổn, vấn đề tài khóa tại Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ và Tây Ban Nha trở nên tệ hại hơn.

Hậu quả, đồng euro giảm giá so với đồng USD do tâm lý ngại rủi ro, giá các loại hàng hóa định giá bằng USD giảm sâu. Ngày thứ Sáu, chỉ số S&P 500 có tuần giảm điểm thứ 4 liên tiếp. Tính cả tuần, chỉ số S&P 500 giảm 0,7%, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,6% còn chỉ số Nasdaq hạ 0,3%.

Thông tin kinh tế Mỹ trong tuần

Ngày thứ Hai

Không có thông tin kinh tế quan trọng nào được công bố

Ngày thứ Ba

Không có thông tin kinh tế quan trọng nào được công bố

Ngày thứ Tư

8h30 sáng: Số liệu về thương mại quốc tế

10h30 sáng: Báo cáo về dự trữ năng lượng Mỹ

Ngày thứ Năm

8h30 sáng: Doanh số bán lẻ

8h30 sáng: Số lượng người thất nghiệp lần đầu theo tuần

Ngày thứ Sáu

9h55 sáng: Chỉ số niềm tin người tiêu dùng

Theo Dân Trí/Bloomberg,CNNMoney


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên