TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ đô Bắc Kinh trước đại hội Đảng

05-11-2012 - 07:50 AM | Tài chính quốc tế

Thủ đô Bắc Kinh trước đại hội Đảng
Nội dung một thông báo tại siêu thị: “Chúng tôi thành thật cáo lỗi: tất cả các loại dao đều bị ngưng bán nhân đại hội Đảng 18”. Ảnh: RIA Novosti

Kể từ 1.11 và trong suốt thời gian đại hội, tài xế taxi ở Bắc Kinh phải đóng kín các cửa sổ xe, dán kín tất cả những chỗ hở để tránh cho các “phần tử gây rối” rải truyền đơn xúi giục nổi loạn.

Các chỉ thị cho tài xế taxi: phải cảnh giác trước những hành khách mang theo những quả banh hay bong bóng, có thể dùng để thả những “thông điệp phản cách mạng”. Kiểm tra thường xuyên chiếc xe để đảm bảo là kẻ gian không dán vào đó những yêu sách. Tố cáo ngay lập tức cho lực lượng an ninh tất cả những cá nhân hay thông tin có thể gây rối trật tự.

Theo thông tín viên tại Bắc Kinh của RIA Novosti, người dân cũng bị cấm mở cửa kính xe hơi khi di chuyển. Từ ngày 1 – 18.11, tất cả các loại xe chở vật liệu độc hại và các chất hoá học nguy hiểm không được vào thủ đô Trung Quốc. Những xe mang bảng số ngoại tỉnh không được quyền lưu lại Bắc Kinh quá ba ngày.

Những người nuôi chim bồ câu được yêu cầu nhốt kín các chú chim trong lồng.

Cấm bán các loại dao trong siêu thị. Những người bán bánh xèo bị buộc phải đóng các quầy bán hàng trên đường phố. Các câu lạc bộ thể dục không còn được phép mở các kênh truyền hình nước ngoài trên các màn hình chung. Khách tập thể dục từ nay phải tập chạy trên thảm theo chương trình của CCTV, kênh truyền hình nhà nước.

Muốn mua một món đồ chơi điều khiển từ xa thì hãy coi chừng: người bán đã được lệnh lập danh sách các khách hàng muốn mua các loại đồ chơi này, thậm chí không bán. Phải nói rằng với tầm bay tối đa 5m, các món đồ chơi này có thể được sử dụng cho một cuộc tấn công đồng loạt…

Hơn một triệu tình nguyện viên được huy động để bảo đảm an ninh. Họ được mệnh danh là các “đại tẩu” vì đa số là phụ nữ trên 50 tuổi, họ được trả 50 nhân dân tệ/ngày (6 euro).

Theo T.M
SGTT

huongnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên