TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng Ấn Ðộ tuyên bố từ chức sau bầu cử 2014

05-01-2014 - 15:28 PM | Tài chính quốc tế

Thủ tướng Ấn Ðộ tuyên bố từ chức sau bầu cử 2014

Ngày 4.1, Thủ tướng Ấn Ðộ Manmohan Singh loan báo sẽ rời chức sau cuộc bầu cử trong năm nay.

Thủ tướng Manmohan Singh tuyên bố ông sẽ không trở lại chính phủ cho dù Đảng Quốc đại của ông có thể thắng một nhiệm kỳ thứ ba. Vị thủ tướng 81 tuổi này đã giữ chức vụ đứng đầu chính phủ gần 10 năm qua.

Ông Singh bày tỏ hy vọng thủ tướng tiếp theo của Ấn Độ cũng sẽ tới từ Liên minh Tiến bộ thống nhất (UPA) do Đảng Quốc đại lãnh đạo, thay vì một đại diện đến từ Đảng Bharatiya Janata (BJP) đối lập. Theo ông Singh, nếu ứng cử viên của Đảng BJP là Narendra Modi lên cầm quyền thì đó sẽ là "thảm họa" đối với Ấn Độ.

Hiện ông Rahul Gandhi - con trai của Chủ tịch Đảng Quốc đại là bà Sonia Gandhi - dự kiến sẽ là người được Đảng Quốc đại chọn ra tranh cử. Thủ tướng Singh tỏ ra ủng hộ sự lựa chọn này. “Ông Rahul Gandhi có các thành tích vượt trội để được đề cử làm ứng viên ra tranh cử và tôi hy vọng đảng của chúng ta sẽ đưa ra quyết định này vào một thời điểm thích hợp" - ông Singh cho biết.

Tuy nhiên, theo các dự báo, có nhiều khả năng cho thấy Đảng Quốc đại cầm quyền sẽ không thắng được trong các cuộc bầu cử dự trù tổ chức vào tháng 5.2014 tới. 

Theo H.L

huongnt

Lao Động

Trở lên trên