TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng Anh có khả năng cải tổ nội các ngày 7/10

07-10-2013 - 10:42 AM | Tài chính quốc tế

Thủ tướng Anh có khả năng cải tổ nội các ngày 7/10

Hai thành viên là John Randall, quan chức cấp phó phụ trách về tổ chức và kỷ luật của Đảng Bảo thủ tại Hạ viện và Chloe Smith, Quốc vụ khanh Văn phòng Chính phủ.

Kênh truyền hình BBC tối 6/10 đưa tin hai thành viên Đảng Bảo thủ cầm quyền Anh vừa từ chức, làm dấy lên đồn đoán về một cuộc cải tổ trong chính phủ của Thủ tướng David Cameron, có thể diễn ra ngay trong ngày 7/10.

Hai thành viên nói trên là John Randall, quan chức cấp phó phụ trách về tổ chức và kỷ luật của Đảng Bảo thủ tại Hạ viện và Chloe Smith, Quốc vụ khanh Văn phòng Chính phủ.

Trong đơn từ chức của mình, ông Randall, nghị sỹ Đảng Bảo thủ tại khu vực Uxbridge và South Ruislip từ năm 1997, cho biết ông đã muốn từ chức từ cuối năm ngoái.

Trong khi đó, bà Smith, đại diện khu vực Norwich North từ năm 2010, cho biết bà trở thành nghị sỹ khi tuổi đời mới chỉ 27 và nay muốn “phát triển hướng đóng góp khác cho các dịch vụ công.”

Trước đó ngày 5/10, Bộ trưởng Giao thông Simon Burns cũng thông báo từ chức để tranh cử vào chiếc ghế phó chủ tịch Hạ viện. Theo biên tập viên chính trị Nick Robinson của BBC thì Chính phủ của Thủ tướng Cameron có thể có cải tổ ngay trong ngày 7/10.

Cũng có tin cho hay Phó Thủ tướng Nick Clegg sẽ cải tổ hàng ngũ bộ trưởng thuộc Đảng Dân chủ Tự do (LibDem) trong liên minh cầm quyền và thủ lĩnh Công đảng Ed Miliband cũng cải tổ nội các "bóng tối" của ông.

hanhle

Theo Vietnamplus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên