TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng Anh kêu gọi "chiến đấu" vực dậy kinh tế

26-11-2012 - 19:40 PM | Tài chính quốc tế

Thủ tướng Anh kêu gọi "chiến đấu" vực dậy kinh tế
Thủ tướng Anh David Cameron. (Nguồn: smh.com.au)

Hồi tuần trước, Ngân hàng trung ương Anh (BOE) cảnh báo nền kinh tế nước này sẽ sụt giảm trở lại trong quý 4/2012 khi thiếu các nhân tố tạm thời như Thế vận hội London vừa qua.

Phát biểu tại hội nghị thường niên của Liên đoàn Công nghiệp Anh (CBI) tuần trước, Thủ tướng Anh David Cameron cho rằng Vương quốc Anh cần phải kiên trì theo đuổi mục tiêu tăng trưởng để duy trì đà hồi phục của nền kinh tế nước này với lời kêu gọi nêu cao tinh thần chiến đấu từng giúp nước chiến thắng lực lượng phátxít. 

Chính phủ Anh đã thực hiện các bước lớn nhằm hướng tới cắt giảm chi phí và loại bỏ tệ chi tiêu lãng phí để giảm thâm hụt và xây dựng một môi trường kinh doanh ổn định. 

Anh đã thoát khỏi tình trạng suy thoái trong quý 3/2012 nhưng triển vọng của nền kinh tế nước này vẫn bị che phủ bởi các tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng nợ công châu Âu, ảnh hưởng bởi các biện pháp "thắt lưng buộc bụng" ngặt nghèo và sức ép lạm phát. 

Hồi tuần trước, Ngân hàng trung ương Anh (BOE) cảnh báo nền kinh tế nước này sẽ sụt giảm trở lại trong quý 4/2012 khi thiếu các nhân tố tạm thời như Thế vận hội London vừa qua. Ông Cameron cũng phác thảo các kế hoạch cắt giảm. Kinh tế Anh dự báo sẽ suy giảm 0,1% trong quý 4/2012, và có thể tăng trưởng âm cả năm nay trước khi đạt mức tăng trưởng 1,1% trong năm tới./.

Theo Anh Quân 
TTXVN

huongnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên