TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng Nga Medvedev bất ngờ tới thăm Crimea

31-03-2014 - 16:29 PM | Tài chính quốc tế

Thủ tướng Nga Medvedev bất ngờ tới thăm Crimea

Thủ tướng Nga Medvedev đến thủ phủ Simferopol để thảo luận với lãnh đạo địa phương về kế hoạch phát triển nước cộng hòa Crimea và thành phố trực thuộc trung ương Sevastopol.

Truyền thông Nga ngày 31/3 cho biết, Thủ tướng Nga Dmitry Medevedev đã có chuyến thăm bất ngờ tới Crimea và trở thành quan chức cao cấp nhất tới bán đảo này sau khi vùng lãnh thổ từng thuộc Ukraine được sáp nhập vào Nga.

Theo RIA Novosti, Thủ tướng Nga Medvedev đã đến thủ phủ Simferopol để thảo luận với lãnh đạo địa phương về kế hoạch phát triển nước cộng hòa Crimea và thành phố trực thuộc trung ương Sevastopol, nơi đặt Hạm đội Biển Đen của Nga.

Tháp tùng Thủ tướng Medvedev có phó Thủ tướng thứ nhất Igor Shuvalov.

Chuyến thăm của ông Medvedev đã diễn ra chỉ trong vòng 10 ngày sau khi Nga tiến hành sáp nhập Crimea và Sevastopol. 

Theo kế hoạch, ông Medvedev sẽ chủ trì một cuộc họp về vấn đề phát triển kinh tế-xã hội ở Crimea và Sevastopol. 

Tham dự phiên họp này sẽ là các Phó Thủ tướng, Bộ trưởng và lãnh đạo các cơ quan của chính phủ. 

Trước đó, người đứng đầu chính phủ Nga đã thông báo về ý định sẽ đến thăm Crimea trong một phiên họp với các cán bộ chuyên trách lĩnh vực văn hóa, có sự tham gia của các đại diện chính quyền nước cộng hòa mới sáp nhập.

Tuần trước, hàng loạt các Bộ trưởng chính phủ Nga đã đến thăm Crimea, gồm: Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, Bộ các tình trạng khẩn cấp, Bộ Lao động. 

Ông Dmitry Peskov, Thư ký báo chí Tổng thống Nga, thông báo trong thời gian sắp tới ông Putin không có kế hoạch thăm Crimea./.

Theo Khôi Nguyên

huongnt

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên