TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng Nhật Bản Noda: Đồng yên vẫn đang được định giá quá cao

12-03-2012 - 11:53 AM | Tài chính quốc tế

Thủ tướng Nhật Bản Noda: Đồng yên vẫn đang được định giá quá cao

Đồng yên đầu tháng 2/2012 một lần nữa chạm mức 76 JPY/USD, nhưng cũng mất giá gần 10% sau đó nhờ chính sách nới lỏng tiền tệ từ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và triển vọng tươi sáng đối với nền kinh tế Mỹ.

Thủ tướng Nhật Bản hôm qua cho biết đồng yên Nhật vẫn còn định giá quá cao mặc dù cú trượt giá gần đây khỏi đỉnh lịch sử so với đồng USD, trong khi bộ trưởng tài chính nước này tiếp tục cảnh báo về hiện tượng đầu cơ tiền tệ.

Thủ tướng Yoshihiko Noda đã phát biểu tại quốc hội: "So với mức giá kỷ lục 76 JPY/USD trong tháng 10/2011, đồng yên tuy đã suy yếu nhưng vẫn còn được định giá cao. Khi xét tới các yếu tố cơ bản của nền kinh tế, đồng nội tệ tại thời điểm hiện tại vẫn là đắt so với các loại ngoại tệ khác."

Bộ trưởng Bộ Tài chính Jun Azumi trong khi đó vẫn khẳng định giữ nguyên lập trường của Nhật Bản, tiếp tục tiến hành các bước chống lại những động thái đầu cơ trong thị trường tiền tệ, mặc dù ông từ chối cho biết liệu đồng yên có được định giá một cách chính xác tại thời điểm hiện tại hay không.

Azumi cho biết tại cuộc họp ủy ban quốc hội: "Như tôi đã nói trước, chúng ta sẽ hành động kiên quyết chống lại những biến động quá đà và mang tính đầu cơ". Ông cũng đánh giá rằng một đồng yên mạnh sẽ gây thiệt hại cho khả năng cạnh tranh của các công ty Nhật Bản trên toàn cầu.

Đồng yên vào đầu tháng 2/2012 một lần nữa chạm mức 76 JPY/USD của tháng 10/2011, nhưng cũng đã mất giá gần 10% sau đó nhờ chính sách nới lỏng tiền tệ từ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và triển vọng tươi sáng đối với nền kinh tế Mỹ. Hiện đồng tiền của Nhật đang ở quanh mức 82,16 yên đổi 1 USD.

Minh Quang

huongtd

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên