TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng Phần Lan nói sẽ mở cửa nhà riêng đón người tị nạn

08-09-2015 - 07:11 AM | Tài chính quốc tế

Thủ tướng Phần Lan nói sẽ mở cửa nhà riêng đón người tị nạn
Thủ tướng Phần Lan Juha Sipilä. Ảnh AP Photo/ Francois Walschaerts

Thủ tướng Phần Lan Juha Sipilä nói sẵn sàng mở cửa nhà riêng cho người tị nạn vào cuối năm nay và khuyến khích những người Phần Lan cũng làm như ông, theo một cuộc phỏng vấn của đài truyền hình Phần Lan YLE.

Thủ tướng Juha Sipilä cho biết, vợ ông là người đã khởi xướng ý tưởng này. Gia đình ông Juha Sipilä hiện sống ở Sipoo. Ngoài ra, ông còn có một căn hộ tại Helsinki.

Tỉnh Kempele nơi ông Juha Sipilä có một căn nhà, hiện đang đối mặt với vấn đề nghiêm trọng về bố trí nơi ở cho người xin tị nạn. Các thành viên gia đình Thủ tướng đã bàn cách giúp đỡ và thống nhất là giải phóng nhà riêng của họ vào cuối năm nay để có thể đón những người tị nạn vào ở.

Hôm thứ Bảy tuần trước, Thủ tướng Phần Lan đã thảo luận vấn đề người xin tị nạn với nhà chức trách tỉnh Kempele. Thủ tướng cũng yêu cầu nhà thờ và các tổ chức từ thiện tham gia hỗ trợ.

Ông Juha Sipilä hiện đang theo dõi cuộc tranh luận của EU về phân bổ người tị nạn, và ông cho rằng, dường như có sự thiếu đoàn kết ở UE. "Đó là điều rất lạ", ông nói.

"Tôi hy vọng rằng, việc gia đình chúng tôi nhường lại nhà cho người tị nạn sẽ phát triển thành một phong trào trong nhân dân Phần Lan và mọi người sẽ tự nguyện tham gia góp sức giúp đỡ người tị nạn", ông Juha Sipilä nói tiếp.

 

Theo CÔNG MINH

Bizlive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên