TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng Trung Quốc hối thúc cải cách cấp bách doanh nghiệp nhà nước

21-09-2015 - 14:01 PM | Tài chính quốc tế

Thủ tướng Trung Quốc hối thúc cải cách cấp bách doanh nghiệp nhà nước
Nhà đầu tư theo dõi tỉ giá chứng khoán tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 1/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã hối thúc cải cách những doanh nghiệp nhà nước (SOE) hoạt động thiếu hiệu quả.

Theo AFP, mgày 20/9, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã hối thúc cải cách những doanh nghiệp nhà nước (SOE) hoạt động thiếu hiệu quả.

Động thái này diễn ra giữa lúc chính quyền Bắc Kinh tìm cách khôi phục lòng tin vào nền kinh tế đang tăng trưởng chậm lại của Trung Quốc.

Phát biểu chủ trì một cuộc họp về cải cách khu vực quốc doanh, ông Lý nhấn mạnh: “Cần phải cải cách cấp bách các SOE bởi việc quản lý yếu kém đã khiến lợi nhuận bị suy giảm. Các SOE cần phải nâng cao khả năng quản lý thông qua những cải cách theo định hướng thị trường, như sở hữu đa thành phần và một hệ thống kinh doanh hiện đại.”

Trung Quốc hiện đang cố gắng khôi phục lòng tin sau khi thị trường chứng khoán Thượng Hải lao dốc trong một thời gian dài, cùng với những hoang mang trên các thị trường do sự giảm tốc của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và những hoài nghi về năng lực điều hành kinh tế của giới lãnh đạo Bắc Kinh.

Giới chức Trung Quốc cho biết đang nỗ lực cải cách các tập đoàn công nghiệp nhà nước khổng lồ, ì ạch. Tuy nhiên tiến trình này đang diễn ra chậm chạp và bị cản trở bởi vấn đề về lợi ích.

PV

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên