TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thượng viện Mỹ quyết bắt Credit Suisse

26-02-2014 - 08:49 AM | Tài chính quốc tế

Thượng viện Mỹ quyết bắt Credit Suisse

Ủy ban Thượng viện sẽ tổ chức phiên điều trần tại Washington với sự tham gia của CEO Credit Suisse Brady Dougan cùng với 3 lãnh đạo cấp cao khác của ngân hàng này.

Hãng tin Bloomberg trích dẫn báo cáo của Ủy ban Thượng viện Mỹ cho biết ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse đã giúp các khách hàng Mỹ che giấu khoảng 10 tỷ USD tài sản khỏi Cục thuế liên bang (IRS). Con số này cao gấp đôi so với con số được đưa ra trước đó.

Báo cáo còn cho biết thêm mặc dù đã có những bằng chứng rõ ràng cho thấy Credit Suisse giúp 22.000 khách hàng trốn thuế với sự trợ giúp của 1.800 nhân viên ngân hàng, không có lãnh đạo cấp cao nào của ngân hàng này bị kỷ luật. Credit Suisse cũng lừa dối nhà đầu tư về một chỉ số chủ chốt của bộ phận ngân hàng tư nhân. 

Bản báo cáo dài 176 trang chỉ rõ cách thức mà Credit Suisse giúp các khách hàng đánh lừa IRS: mở tài khoản với tên khác, không gửi sao kê tài khoản bằng thư hoặc thậm chí giấu sao kê trong một cuốn tạp chí để gửi cho khách hàng. 

Bộ Tư pháp Mỹ đã thất bại trong việc sử dụng các công cụ pháp lý để buộc tội ngân hàng lớn thứ hai Thụy Sĩ đã giúp các khách hàng Mỹ trốn thuế. Trước đó, Credit Suisse chỉ giao nộp tên của 238 khách hàng Mỹ.

Hôm nay, Ủy ban Thượng viện sẽ tổ chức phiên điều trần tại Washington với sự tham gia của CEO Credit Suisse Brady Dougan cùng với 3 lãnh đạo cấp cao khác của ngân hàng này.  

Tuần trước, Credit Suisse đã nộp 197 triệu USD cho các nhà quản lý Mỹ vừa thừa nhận có hàng nghìn tài khoản của khách hàng Mỹ. Cho đến nay Credit Suisse là ngân hàng lớn nhất trong số 14 ngân hàng Thụy Sĩ bị điều tra. 

Trong số 1.800 nhân viên đã phục vụ khách hàng Mỹ, chỉ có 10 người bị kỷ luật và không có ai bị sa thải. Không có lãnh đạo nào bị quy trách nhiệm. 

Thiên Bình

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên