TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thương vụ đầu tư lớn nhất của Bill Ackman

01-08-2013 - 10:40 AM | Tài chính quốc tế

Thương vụ đầu tư lớn nhất của Bill Ackman

Thương vụ có giá trị 2,2 tỷ USD.

Tháng 12 năm ngoái, nhà đầu tư Bill Ackman trở thành cái tên quen thuộc trên thị trường khi khẳng định “Nếu tôi đúng, cổ phiếu của Herbalife sẽ trở thành mới giấy lộn”. Cho rằng Herbalife là một “mô hình kim tự tháp bất hợp pháp”, Bill Ackman khẳng định ông chưa bao giờ tự tin vào việc bán khống một cổ phiếu nào hơn thế. 

Hôm qua (31/7), CNBC đưa tin về khoản đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của Bill Ackman. Theo phóng viên Maneet Ahuja, nhà đầu tư này đã mua 9,8% cổ phần của Air Products International – công ty sản xuất các sản phẩm khí gas công nghiệp. Số cổ phần này có giá trị lên tới 2,2 tỷ USD và được cho là thương vụ lớn nhất từ trước đến nay của Bill Ackman. 

Ackman khẳng định đây là một thương vụ “tuyệt vời” với mức giá thấp. Air Products International có mạng lưới khách hàng và sản phẩm rất đa dạng. Ông cũng cho biết đã có một vài ý tưởng để tăng thêm giá trị của khoản đầu tư. 

Hoạt động của Air Products rất đa dạng: cung cấp khí gas công nghiệp, các thiết bị và công nghệ sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, từ sản xuất thép đến chế biến thực phẩm hay đồ điện tử. 

Trong bức thư gửi đến nhà đầu tư hồi đầu tháng 7, Ackman cho biết ông đang đầu tư vào một doanh nghiệp Mỹ có giá trị vốn hóa lớn và được xếp hạng ở mức đáng đầu tư. Kể từ đó đến nay, thị trường dự đoán công ty này chính là Air Products. Cổ phiếu của Air Products đã tăng từ mức 90 USD lên trên 105 USD. 

Tú Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/CNBC, Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên