TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiền ảo Bitcoin lập kỷ lục mới

10-11-2013 - 11:06 AM | Tài chính quốc tế

Tiền ảo Bitcoin lập kỷ lục mới

Thượng viện Mỹ sẽ có cuộc họp bàn luận sâu hơn về những hứa hẹn cũng như rủi ro tiềm ẩn liên quan đến tiền ảo.

Trên sàn giao dịch ảo BitStamp, đồng Bitcoin đã tăng lên mức giá kỷ lục 330,01 Bitcoin/USD. Sở dĩ đồng tiền này tăng giá là bởi thông tin các thượng nghị sĩ Mỹ sắp có cuộc họp thảo luận về tương lai của đồng tiền này cũng như các đồng tiền ảo khác. 

(Xem thêm: Bitcoin là gì)

Theo thông báo vừa được đưa ra, Hội đồng Ủy ban An ninh Quốc gia và Vụ Chính phủ Thượng Viện Mỹ (Senate Homeland Security and Governmental Affairs Committee) sẽ có cuộc họp vào ngày 18/11 tới nhằm bàn luận sâu hơn về những hứa hẹn cũng như rủi ro tiềm ẩn liên quan đến tiền ảo. 

Giá của Bitcoin đã tăng hơn gấp đôi kể cả sau khi Silk Road - trang mạng sử dụng Bitcoin để buôn bán ma túy, súng và các hàng hóa cấm khác – buộc phải đóng cửa cách đây 5 tuần. Mặc dù đã mất đi khoảng 1/3 giá trị trong một vài ngày sau sự kiện này, Bitcoin đang ngày càng trở nên phổ biến trong các giao dịch ảo. Thậm chí, nhiều cửa hàng đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trong giao dịch thực.


Theo Nicholas Colas – chuyên gia đến từ ConvergEx Group, rõ ràng là Bitcoin đang nhận được nhiều chú ý từ chính phủ liên bang. Cuộc họp sắp tới có thể đưa ra những kết luận có lợi cho đồng tiền này. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên