TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiền của người giàu nhất thế giới mua được những gì?

12-03-2011 - 22:19 PM | Tài chính quốc tế

Tiền của người giàu nhất thế giới mua được những gì?

Trên lý thuyết, ông có thể sử dụng tài sản của mình để thay đổi cuộc sống của hàng triệu người, giảm nợ công hoặc mua rất nhiều đồ siêu xa xỉ.

Thêm một lần nữa, tỷ phú Carlos Slim đứng đầu danh sách người giàu nhất thế giới. Chênh lệch tổng tài sản giữa ông và người giàu thứ 2 trên thế giới Bill Gates với người giàu thứ 3 Warren Buffett rộng hơn rất nhiều.

Trong năm qua, tài sản của Carlos Slim tăng thêm 20 tỷ USD. Tổng tài sản của ông lên tới khoảng 74 tỷ USD (theo tính toán của Forbes).

Tài sản của tỷ phú Carlos Slim tương đương 6,6% GDP. Trên lý thuyết, ông có thể sử dụng tài sản của mình để thay đổi cuộc sống của hàng triệu người, giảm nợ công hoặc mua rất nhiều đồ siêu xa xỉ.

Dưới đây là một số ví dụ cho những thứ mà tiền của Carlos Slim có thể mua:

  • Tiền của tỷ phú Slim có thể đảm bảo cho ngân sách giáo dục của Mêhicô trong thập kỷ tới hoặc trả lương tối thiểu cho 4/10 người Mêhicô trong suốt 1 năm.

  • Tiền của ông có thể giúp 112 triệu người Mêhicô ăn 80 kilo bánh ngô, lượng tương đương mà người Mêhicô tiêu thụ trong 11 năm.

  • 74 tỷ USD gấp đôi số tiền mà Mêhicô thu được từ xuất khẩu dầu trong năm 2010 và giúp trang trải chi phí hàng năm cho tập đoàn dầu lửa nhà nước Pemex, chi phí cho tập đoàn Pemex tương đương 1/3 ngân sách của chính phủ Mêhicô.

  • Ông Slim, một tỷ phú góa vợ đã từng bị đồn thổi có tình cảm với hoàng hậu Noor của Jordan và minh tinh Silvia Gomez-Cuetara của Tây Ban Nha, có thể mua khoảng 1.617 nhẫn kim cương loại siêu đắt mà Sotheby bán với giá 45,75 triệu USD/chiếc vào năm 2010.

  • Tài sản của ông giúp NASA đủ tiền hoạt động trong 4 năm.

  • 74 tỷ USD nhiều gấp 8 lần số tiền 9 tỷ USD/năm chi cho việc điều trị bệnh HIV/AIDS (theo tính toán của Liên hợp quốc).

Vũ Tuấn
Theo Reuters


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên