TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiền đổ mạnh vào các nước có xếp hạng AAA

20-08-2011 - 09:16 AM | Tài chính quốc tế

Tiền đổ mạnh vào các nước có xếp hạng AAA

Khi nhà đầu tư quá lo lắng về triển vọng u ám của kinh tế toàn cầu, họ mua mạnh chứng khoán của nhóm nước có xếp hạng tín dụng cao như Đức, Canada hay Thụy Điển.

Theo Reuters dẫn số liệu mới nhất từ EPFR Global, khi nhà đầu tư quá lo lắng về triển vọng u ám của kinh tế toàn cầu, họ mua mạnh chứng khoán của nhóm nước có xếp hạng tín dụng cao như Đức, Canada hay Thụy Điển.

Trong tuần kết thúc ngày 17/08/2011, các quỹ chứng khoán tại nhóm nước trên đón nhận lượng vốn vào mạnh trong khi đó tiền bị rút ra khỏi quỹ tại Mỹ và Nhật.

Ông Brad Durham, giám đốc điều hành của EPFR Global, tuyên bố: “Ít nhất trong nhóm nước phát triển, nhà đầu tư giữ quan điểm rằng họ nên đầu tư vào nhóm nước chủ nợ chứ không phải con nợ.”

Như vậy, tiền đã bị rút khỏi chứng khoán Mỹ 5 tuần liên tiếp, chuỗi thời gian dài nhất tính từ tháng 1/2010. Tuy nhiên lượng tiền rút ra thấp hơn trong tuần qua, tuần sau khi S&P hạ xếp hạng tín dụng của Mỹ.

Trong khi đó, tiền vào quỹ đầu tư chứng khoán trên TTCK Canada lên mức cao nhất trong 20 tuần. Các quỹ đầu tư vào chứng khoán Thụy Sỹ cũng đón nhận lượng tiền cao nhất tính từ đầu quý 4/2010.

Trong tuần qua, tiền vào quỹ đầu tư chứng khoán trên thị trường mới nổi tăng chậm lại nhưng vẫn đạt 2,77 tỷ USD. Nhà đầu tư bán mạnh trên các thị trường châu Á ngoài Nhật, nhà đầu tư lo lắng về tình hình xuất khẩu của khu vực.

Đình Hảo

ngocdiep

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên