TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiếp bước chứng khoán thế giới, châu Á "chìm" theo Syria

28-08-2013 - 12:22 PM | Tài chính quốc tế

Tiếp bước chứng khoán thế giới, châu Á "chìm" theo Syria

Chỉ số cơ bản của TTCK Philippines giảm 5,4%.

Phiên hôm qua, chứng khoán thế giới đã có một phiên đỏ lửa với nhiều chỉ số trên khắp các châu lục lao dốc mạnh. Ở phố Wall, cả ba chỉ số S&P 500, Nasdaq và Dow Jones đều giảm hơn 1%. Trên thị trường châu Âu, chỉ số Stoxx 600 mất 1,8%, đánh dấu phiên giảm điểm mạnh nhất trong 9 tuần.  

Kết thúc phiên sáng nay, chứng khoán châu Á lại tiếp tục có phiên đỏ lửa thứ hai liên tiếp. Rủi ro tín dụng leo thang và giá dầu tăng cao trước lo ngại cho rằng Mỹ sẽ can thiệp quân sự vào Syria. Chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương giảm 1,6%. Cứ mỗi mã tăng điểm thì lại có tới 8 mã giảm điểm. Dẫn đầu xu hướng giảm là TTCK Nhật Bản với chỉ số Topix mất 2,4% và rơi xuống mức thấp nhất kể từ ngày 27/6. Tất cả 10 nhóm của chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương đều giảm điểm. 

Chỉ số cơ bản của TTCK Philippines giảm 5,4%. Chỉ số MSCI Emerging Markets Index đo lường diễn biến của các nền kinh tế mới nổi giảm 0,4% với các thị trường Hàn Quốc và  Malaysia đều giảm điểm.

TTCK Thái Lan giảm phiên thứ 9 liên tiếp, khiến chỉ số SET giảm tổng cộng hơn 20% so với mức đỉnh của năm và bước vào thị trường giá xuống (thị trường bear). Đồng rupee rơi xuống mức thấp kỷ lục. 

Các đồng tiền châu Á cũng lâm vào tình trạng bi đát. Đồng peso của Philippines giảm 0,5%, xuống còn 44,790 peso/USD sau khi chạm mốc 44,653 - thấp nhất kể từ tháng 1/2011. Đồng baht Thái Lan giảm 0,4%.

Căng thẳng ở Syria càng khiến nhà đầu tư rút mạnh tiền ra khỏi các thị trường mới nổi vốn đang chao đảo. Theo số liệu từ EPFR Global, các quỹ toàn cầu đã rút tổng cộng 44 tỷ USD khỏi các thị trường cổ phiếu và trái phiếu của các nước mới nổi kể từ cuối tháng 5 đến hết tuần trước. 

Minh Anh


huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên