TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin nhanh quốc tế tối 15/11

15-11-2010 - 23:06 PM | Tài chính quốc tế

Tin nhanh quốc tế tối 15/11

Doanh số bán lẻ tháng 10 tăng cao nhất trong 7 tháng, và thương vụ mua lại Bucyrus International của Caterpillar đã làm TTCK Mỹ tăng điểm trong đầu ngày giao dịch.

Hiện tại DJIA tăng 0,47%, Nasdaq tăng 0,17% và S&P500 tăng 0,34%.

-Đồng Đôla tăng 0,3% so với nhiều đồng tiền khác. Đồng Euro giảm so với đồng Đôla do thông tin Ireland đã chấp nhận nói chuyện với các quốc gia châu Âu nhằm giải quyết các vấn đề tài chính của nước này.

-Bộ thương mại Mỹ công bố: doanh số bán lẻ tăng 1,2% trong tháng 10 nhờ vào nhu cầu ô tô tăng lên, cao nhất trong 7 tháng, sau khi đạt được mức tăng 0,7% trong tháng 9. Con số này gần gấp đôi dự đoán của các nhà phân tích.

-Doanh số bán ô tô và phụ tùng tăng 5%, cũng là mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 3. Vật liệu xây dựng và dụng cụ làm vườn tăng 1,9% sau khi đạt mức tăng 1,3% trong tháng 9. Doanh số bán lẻ lõi, không bao gồm ô tô, xăng dầu và vật liệu xây dựng, chỉ tăng 0,2% sau mức tăng 0,4% trong tháng 9.

-Caterpillar, nhà sản xuất máy xây dựng lớn nhất thế giới đồng ý mua lại Bucyrus International – tập đoàn sản xuất thiết bị khai mỏ với giá 7,6 tỷ Đô la; cao hơn 32% so với giá đóng của của Bucyrus ngày thứ 6 tuần trước.

-Tập đoàn Lowe công bố lợi nhuận quý 3 tăng 17%, cao hơn dự báo đôi chút mặc dù ghi nhận mức giảm nhẹ trong tổng doanh thu so với dự báo.

-Nhật Bản có thể sẽ giữ quan điểm cứng rắn hơn trong giao dịch đối việc việc mua bán cổ phiếu, đáp ứng lại những chỉ trích của nhà đầu tư – những người cho rằng rò rỉ thông tin về các kế hoạch tài chính đang làm xói mòn lòng tin trên thị trường chứng khoán.

Tự Thúy

tungdn2

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên