TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin từ lĩnh vực công nghệ giúp các TTCK tại châu Á lên điểm

17-09-2010 - 14:07 PM | Tài chính quốc tế

Tin từ lĩnh vực công nghệ giúp các TTCK tại châu Á lên điểm

Cổ phiếu công nghệ trên các thị trường chứng khoán tại châu Á lên điểm mạnh sau khi RIM và Oracle công bố lợi nhuận cao hơn dự báo.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng 1% lên 124,43 điểm tính đến 3h13 phút tại thị trường Tokyo. Cứ 3 cổ phiếu tăng điểm thì có 1 cổ phiếu giảm điểm. Chỉ số đã tăng 2,2% trong tuần này.

Ông Pauline Dan, trưởng bộ phận đầu tư tại Samsung Investment Trust, nhận xét: “Chúng tôi vẫn lạc quan về triển vọng của châu Á nơi tiêu dùng nội địa ở mức cao và lợi nhuận tốt hơn so với kỳ vọng. Số liệu kinh tế gần đây tốt hơn so với kỳ vọng các chuyên gia.”

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật tăng 1,23%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông tăng 0,82%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc tăng 0,86%.

Chỉ số Straits Times của thị trường Singapore tăng 0,36%. Chỉ số SET của thị trường Thái Lan hạ 0,29%. Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc hạ 0,15%. Chỉ số Bombay SE Sensitive của thị trường Ấn Độ tăng 0,85%.

Theo thông tin từ Ủy ban giao dịch ngoại hối Trung Quốc (CFETS), đồng nhân dân tệ đã tăng giá 0,62% so với đồng USD trong tuần này và giao dịch ở thị trường Thượng Hải ở mức 6,7277 nhân dân tệ/USD. Như vậy đồng nhân dân tệ có tuần tăng giá mạnh nhất từ tháng 5/2008. Từ ngày 08/09 khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho rằng Trung Quốc cần đẩy nhanh tốc độ nâng giá đồng nhân dân tệ, đồng nhân dân tệ đã tăng giá được 1%.

Cổ phiếu Samsung tăng 2,5% tại thị trường Seoul – Hàn Quốc.

Cổ phiếu Honda, hãng thu được hơn 80% tại các thị trường bên ngoài Nhật, tăng 1,9% tại thị trường Tokyo.

Cổ phiếu BHP Billiton, tập đoàn khai mỏ lớn nhất thế giới, tăng 0,8% tại thị trường Sydney sau khi giá kim loại trên các thị trường thế giới.

RIM, hãng sản xuất điện thoại thông minh BlackBerry, công bố lợi nhuận quý vừa qua cao hơn dự báo của các chuyên gia bởi nhu cầu đối với sản phẩm cua hãng tăng cao.

Oracle cũng khiến thị trường lạc quan khi doanh thu từ bán phần mềm cơ sở dữ liệu và máy chủ máy tính SunMicrosystems giúp thị trường có thể lạc quan với chi tiêu vào lĩnh vực công nghệ.

Chỉ số S&P 500 tương lai tăng 0,6%. Chỉ số này hạ chưa đầy 0,1% trong phiên giao dịch ngày hôm qua tại thị trường New York sau thông tin dự báo lợi nhuận từ FedEx gây thất vọng. Thông tin lợi nhuận từ FedEx được coi như hàn thử biểu quan trọng bởi hãng vận chuyển mọi loại hàng hóa, từ hàng điện tử tiêu dùng cho đến thuốc.

My Vân

Theo Reuters


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên