TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tòa án Thái bác cáo trạng giết người nhằm vào cựu Thủ tướng Abhisit

28-08-2014 - 16:35 PM | Tài chính quốc tế

Tòa án Thái bác cáo trạng giết người nhằm vào cựu Thủ tướng Abhisit

Các công tố viên đã cáo buộc cựu Thủ tướng Abhisit ra lệnh cho lực lượng an ninh thực hiện các hành vi giết hại và âm mưu giết hại người biểu tình thuộc phong trào "Áo Đỏ" hồi năm 2010.

Sáng 28/8, một tòa án hình sự ở thủ đô Bangkok của Thái Lan đã bác bỏ các cáo trạng giết người và lạm quyền đối với cựu Thủ tướng nước này Abhisit Vejjajiva và cấp phó của ông là Suthep Thaugsuban, liên quan tới chiến dịch trấn áp biểu tình đẫm máu cách đây 4 năm.

Tòa án trên tuyên bố không có thẩm quyền xét xử do ở thời điểm xảy ra vụ việc, hai bị cáo đang đương chức và hành động theo một sắc lệnh khẩn cấp. 

Cũng theo phán quyết của tòa án này, cơ quan hành pháp duy nhất có thẩm quyền cân nhắc các cáo buộc trên là Tòa án Tối cao Thái Lan, cụ thể là Bộ phận Hình sự đối với người nắm giữ các vị trí chính trị. 

Trước đó, các công tố viên đã cáo buộc cựu Thủ tướng Abhisit và cựu Phó Thủ tướng Suthep ra lệnh cho lực lượng an ninh thực hiện các hành vi giết hại và âm mưu giết hại người biểu tình thuộc phong trào "Áo Đỏ" hồi năm 2010. Trong phiên tòa ngày 28/7 vừa qua, cả hai cựu lãnh đạo đều phản bác cáo trạng này./.

huongnt

Theo TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên