TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng giám đốc Tập đoàn hóa dầu Trung Quốc bị khai trừ đảng

18-09-2015 - 17:21 PM | Tài chính quốc tế

Tổng giám đốc Tập đoàn hóa dầu Trung Quốc bị khai trừ đảng
Ông Vương Thiên Phổ - Tổng Giám đốc Tập đoàn hóa dầu Trung Quốc. Nguồn: WSJ

Trung Quốc đã khai trừ cựu lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn hóa dầu Trung Quốc khỏi Đảng Cộng sản do có hành vi tham nhũng và vi phạm điều lệ đang, Nhật báo phố Wall đưa tin.

Ngày 18/9, Ủy ban kiểm tra kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc thông báo ông Vương Thiên Phổ - Tổng giám đốc Tập đoàn hóa dầu Trung Quốc (Sinopec) - có dính líu tới hành vi nhận hội lộ và vi phạm điều lệ đảng.

Tờ báo dẫn nguồn tin cho biết ông Vương bị cho là đã nhận quà và tiền đút lót, đồng thời lợi dụng chức vụ làm ô dù cho họ hàng. Ngoài ra, ông cũng bị cáo buộc đã biển thủ tài sản công, sử dụng quỹ chính phủ sai mục đích.

Đây là kết quả của cuộc điều tra được triển khai vào tháng Tư. Ông Vương đã từ chức Tổng giám đốc Sinopec ngay sau đó. Lợi nhuận 2 quý đầu năm của Sinopec giảm 22% so với cùng kỳ năm trước.

Các công ty dầu khí nhà nước đang bị chính quyền Bắc Kinh theo dõi gắt gao trong những năm gần đây. Hàng chục lãnh đạo đã lãnh án phạt liên quan tới hành vi nhận hối lộ, trong đó có ông Jiang Jiemin, cựu Chủ tịch Tập đoàn dầu khí quốc gia (CNPC). Ngoài ông Jiang Jiemin, còn 40 quan chức khác của CNPC cũng đang bị điều tra.

 

Theo THẢO MAI

Bizlive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên