TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống đắc cử Hàn Quốc chỉ định hàng loạt vị trí

18-02-2013 - 22:47 PM | Tài chính quốc tế

Tổng thống đắc cử Hàn Quốc chỉ định hàng loạt vị trí

Tổng thống đắc cử Hàn Quốc Park Geun-hye ngày 18/2 đã chỉ định Chánh văn phòng Phủ Tổng thống và ba vị trí bộ trưởng cấp cao khác.

Người phát ngôn của Tổng thống đắc cử Hàn Quốc cho biết bà Park Geun-hye ngày 18/2 đã chỉ định cựu nghị sỹ đảng cầm quyền Huh Tae Yeol làm Chánh văn phòng Phủ Tổng thống trong danh sách đề cử mới nhất trước thềm lễ nhậm chức tổng thống vào ngày 25/2 tới.

Ông Huh Tae Yeol, 67 tuổi, là một đồng minh chính trị của bà Park Geun-hye, từng ba nhiệm kỳ làm nghị sỹ đảng Thế giới Mới (Saenuri).

Ngoài ra, nữ Tổng thống đắc cử cũng đã chỉ định ba vị trí bộ trưởng cấp cao khác gồm Bộ Kế hoạch các vấn đề nhà nước, Bộ Dân sự và Bộ Quan hệ công chúng, trong khi sáu vị trí chủ chốt khác sẽ được chỉ định trong 2-3 ngày tới.

Động thái trên diễn ra một ngày sau khi bà Park Geun-hye hoàn tất việc thành lập nội các của mình.

Trước đó, vị tổng thống đắc cử này cũng đã đề cử cựu công tố viên Chung Hong Won làm Thủ tướng thứ nhất của Hàn Quốc.

Trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 19/12 năm ngoái, bà Park Geun-hye đã đắc cử với 51,6% phiếu bầu, trở thành người kế nhiệm Tổng thống Lee Myung-bak khi ông kết thúc nhiệm kỳ 5 năm lãnh đạo và rời cương vị này vào ngày 25/2/2013.

Trước khi đắc cử tổng thống Hàn Quốc, bà Park Geun-hye từng là nghị sỹ quốc hội 5 khóa liên tiếp và từng đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Ủy ban Ứng phó khẩn cấp của đảng Thế giới mới./.

Theo TTXVN

huongnt

Trở lên trên