TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Obama: Chương trình QE2 tốt cho cả thế giới

08-11-2010 - 17:53 PM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Obama: Chương trình QE2 tốt cho cả thế giới

Tổng thống Obama bảo vệ quan điểm về chính sách in thêm tiền của FED khi phía Trung Quốc đẩy cao chỉ trích về chính sách của Mỹ trước thềm hội nghị G20.

Trong chuyến đi đến Ấn Độ, Tổng thống Obama bảo vệ quan điềm về chính sách in thêm tiền của FED khi phía Trung Quốc đẩy cao chỉ trích về chính sách của Mỹ trước thềm hội nghị G20.

Hội nghị thượng đỉnh G20 được coi như cơ hội cho các nhà lãnh đạo của nhóm nước đóng góp tới 85% tổng GDP thế giới hợp tác ngăn cuộc chiến tiền tệ lan rộng có thể dẫn đến làn sóng bảo hộ ảnh hưởng xấu đến đà phục hồi kinh tế.

Tổng thống Obama nói: “Tôi sẽ nói rằng nhiệm vụ của chúng tôi là giúp kinh tế Mỹ tăng trưởng, điều đó không chỉ tốt cho nước Mỹ mà còn tốt cho cả thế giới này. Điều tội tệ nhất đối với kinh tế thế giới, chứ không phải cho chúng tôi chính là cuối cùng kinh tế Mỹ không tăng trưởng hoặc tăng trưởng hết sức hạn chế.”

Mỹ liên tục chỉ trích Trung Quốc về việc cố tình để tỷ giá đồng nhân dân tệ ở mức thấp để kích thích xuất khẩu.

Bất chấp phía Mỹ liên tục nhắc đi nhắc lại rằng họ tin vào đồng USD mạnh, Trung Quốc cho rằng Mỹ đang mắc chính lỗi mà nước này buộc tội nước khác.

Ông Zhu Guangyao, quan chức cao cấp của Bộ Tài chính Trung Quốc, nhận xét: “Trong vai trò nước phát hành đồng tiền dự trữ chính của thế giới, khi đưa ra chương trình nới lỏng định lượng lần 2, chúng tôi cho rằng nước Mỹ đã không nhận thức được đúng trách nhiệm trong việc bình ổn thị trường toàn cầu và thậm chí không nghĩ đến ảnh hưởng của thanh khoản dồi dào lên nhóm thị trường mới nổi.”

Các biện pháp của Mỹ đã khiến người ta lo lắng về lạm phát và vàng, giá vàng từ sau khi FED công bố chương trình QE2 đã tăng lên mức kỷ lục 1.398USD/ounce.

My Vân
Theo Reuters


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên