TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Obama lại ra đòn trừng phạt mới nhằm vào Nga

12-09-2014 - 07:55 AM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Obama lại ra đòn trừng phạt mới nhằm vào Nga
Sberbank trở thành "nạn nhân" mới nhất trong vòng trừng phạt của Mỹ nhằm vào Nga. (Ảnh: bloomberg.com)

Các nguồn thạo tin cho biết trong ngày 12/9, Mỹ sẽ áp đặt trừng phạt ngân hàng Nga Sberbank và thắt chặt lệnh hạn chế 6 ngân hàng bị trừng phạt trước đó.

Ngày 11/9, Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố Washington sẽ tăng cường trừng phạt trong các lĩnh vực quốc phòng, tài chính và năng lượng của Nga vì "những hành động bất hợp pháp" của Moskva tại Ukraine.

Trong một tuyên bố, ông Obama nói rằng động thái này sẽ càng làm Nga bị cô lập sâu sắc về chính trị và kinh tế. Tổng thống Mỹ nêu rõ: "Chúng tôi sẽ áp đặt các biện pháp mới này do những hành động của Nga làm gia tăng bất ổn Ukraine trong tháng qua, trong đó có sự hiện diện của lực lượng được vũ trang của Nga tại miền Đông Ukraine." 

Theo Tổng thống Obama, Washington vẫn theo dõi sát sao việc thực thi thỏa thuận ngừng bằng giữa Moskva và Kiev, song "vẫn chưa nhìn thấy bằng chứng thuyết phục rằng Nga đã ngừng các nỗ lực làm bất ổn Ukraine." Ông Obama nói thêm: "Nếu Nga thực thi đầy đủ các cam kết, các biện pháp trừng phạt này sẽ được hủy bỏ. Còn nếu Nga tiếp tục các hành động gây hấn và vi phạm luật pháp quốc tế, cái giá phải trả sẽ tiếp tục tăng." 

Dự kiến, chính quyền Mỹ sẽ công bố chi tiết các biện phạt trừng phạt mới vào ngày 12/9.

Trong khi đó, các nguồn thạo tin cho biết trong ngày 12/9, Mỹ sẽ áp đặt trừng phạt ngân hàng Nga Sberbank và thắt chặt lệnh hạn chế 6 ngân hàng bị trừng phạt trước đó là VTB Bank, Gazprombank, Bank of Moscow, VEB và Ngân hàng Nông nghiệp Nga (Russian Agriculture Bank)./.

huongnt

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên