TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Pháp: Khủng hoảng ở Eurozone đã qua

11-12-2012 - 15:22 PM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Pháp: Khủng hoảng ở Eurozone đã qua

Tổng thống Pháp Francois Hollande ngày 10/12 đưa ra nhận định rằng cuộc khủng hoảng ở Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) đã "ở phía sau chúng ta."

Lời nhận định này có thể được hiểu là lời tán dương của ông đối với những nỗ lực của Liên minh châu Âu (EU) trong việc giải quyết các vấn đề ở khu vực này.

Phát biểu với báo giới tại Oslo sau khi EU nhận giải Nobel Hòa bình, Tổng thổng Hollande nói rằng Eurozone đã trao cho Hy Lạp khoản tiền cứu trợ mà nước này cần và cũng đã giúp các ngân hàng ở Tây Ban Nha trụ lại. Tại Italy, mặc dù còn nhiều bất ổn chính trị, nhưng ông Hollande tin tưởng Italy sẽ giải quyết được khó khăn này.

Trong khi đó, Thủ tướng Đức, Angela Merkel, tỏ ra thận trọng hơn khi nói: "Tôi chưa thể dỡ bỏ hoàn toàn lời cảnh báo." Trước đó, bà Merkel đã nhiều lần cảnh báo rằng hiện còn quá sớm để tuyên bố cuộc khủng hoảng ở Eurozone đã qua.

Tổng thống Pháp cũng thừa nhận rằng những gì Eurozone phải làm không chỉ đơn giản thoát khỏi cuộc khủng hoảng khu vực. Sau sáu tháng nỗ lực giải quyết các vấn đề, trọng tâm đã được chuyển dịch sang hướng thúc đẩy tăng trưởng, tạo việc làm và cải thiện lòng tin của tầng lớp thanh niên.

Khi được hỏi về tình hình ở Italy, nơi Thủ tướng Mario Monti tuyên bố từ chức và cuộc bầu cử ở nước này dự kiến sẽ diễn ra vào đầu năm tới, Tổng thống Hollande nói rằng ông tin tưởng Italy sẽ tìm được một chính phủ ổn định sau khi tiến hành bầu cử vào tháng 2/2013./.

Theo Như Mai
TTXVN

huongnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên