TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Philippines chỉ trích chính quyền Tacloban

10-11-2013 - 21:54 PM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Philippines chỉ trích chính quyền Tacloban

Tổng thống Philippines Benigno Aquino đã chỉ trích sự thiếu chuẩn bị của các quan chức thành phố Tacloban trong việc đối phó với siêu bão Hải Yến khi đến thăm các vùng bị thiên tai vào ngày 10.11.

“Tôi đắn đo về thành phố Tacloban. Quý vị chắc chắn là có chuẩn bị… Nhưng so với các khu vực khác thì sao?… Có lẽ tôi sẽ để dành những nhận xét của mình tại thời điểm này cho đến khi chúng ta có số liệu hoàn chỉnh”, hãng tin ABS-CBN News (Philippines) dẫn lời phát biểu của ông Aquino.

Ông Aquino đánh giá rằng các quan chức tại hầu hết những khu vực bị bão tàn phá đều đã có chuẩn bị để ứng phó với siêu bão, thể hiện qua con số tổn thất về nhân mạng thấp.

Tuy nhiên, những ai chểnh mảng trong công tác chuẩn bị sẽ “phải giải thích” về con số thương vong, tổng thống Philippines cho hay.

“Bất kỳ thương vong nào cũng là vấn đề đối với tôi”, ông Aquino cho biết.

Tổng thống Philippines cũng khẳng định chính phủ đang gấp rút khôi phục điện và hệ thống liên lạc tại những tỉnh bị thiên tai để tiến hành các chiến dịch cứu trợ một cách có hiệu quả.

Ngoài ra, công tác dọn dẹp đường xá cũng được ưu tiên hàng đầu vì điều này sẽ giúp cho hàng cứu trợ có thể đến được tới tay người dân.

Theo Hoàng Uy

huongnt

Thanh Niên

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên