TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Putin sẽ đưa "hồng y xám" quay lại điện Kremlin

21-08-2013 - 15:11 PM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Putin sẽ đưa "hồng y xám" quay lại điện Kremlin

Tổng thống Vladimir Putin đang có kế hoạch đưa người được coi là kiến trúc sư của hệ thống chính trị Nga trở lại điện Kremlin, chưa đầy 4 tháng sau khi ông này từ chức - báo Izvestia đưa tin hôm 20-8.

TheoIzvestia, các nguồn tin từ Chính phủ Nga cho biết Tổng thống Putin sẽ bổ nhiệm "hồng y xám" Vladislav Surkov, nhân vật từng có quyền lực thứ 3 ở Nga, làm cố vấn điện Kremlin về các vấn đề đổi mới và phát triển doanh nghiệp.

Với vị trí mới này, ông Surkov, 48 tuổi, sẽ đảm nhận lĩnh vực mà ông từng có ảnh hưởng rất lớn khi còn là phó thủ tướng Nga.

Người phát ngôn Chính phủ Nga hiện vẫn từ chối đưa ra bình luận về thông tin nói trên, trong khi thư ký báo chí của ông Putin cũng đang im lặng.

Ông Surkov được mệnh danh “hồng ý xám”, vốn là một chiến lược gia có tầm ảnh hưởng lớn và từng là cố vấn chính trị hàng đầu của Tổng thống Putin. Ông được bổ nhiệm làm phó thủ tướng vào năm 2011 khi ông Medvedev đang giữ cương vị tổng thống Nga. Tuy nhiên, hồi tháng 5-2013, chính trị gia 48 tuổi này đã từ chứckhi thanh tra Nga điều tra quỹ công nghệ cao Skolkovo - nơi ông nằm trong ban giám đốc.

Theo Reuters, các nguồn tin Chính phủ Nga cho biết sau khi từ chức, ông Surkov đã từ chối một số vị trí khác,như đặc phái viên tại khu vực Bắc Caucasus.

Theo Đỗ Quyên

huongnt

Người Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên