TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Toyota ngừng hoạt động tất cả các nhà máy tại Nhật

06-01-2009 - 12:10 PM | Tài chính quốc tế

Toyota ngừng hoạt động tất cả các nhà máy tại Nhật

Toyota mới đây phải công bố dự báo thua lỗ lần đầu tiên trong 71 năm. Doanh số của Toyota tháng 12/2008 tại thị trường Bắc Mỹ giảm mạnh.

Toyota Motor Corp – hãng xe ô tô lớn nhất thế giới đang chịu ảnh hưởng tiêu cực từ việc doanh số tại thị trường Mỹ suy yếu – sẽ đóng cửa tất cả những nhà máy tại Nhật trong 11 ngày.

 

Thông tin từ hãng xe ô tô lớn nhất thế giới này cho thấy khủng hoảng toàn cầu với khởi nguồn từ Mỹ và có mức độ phá hủy lớn chưa từng có trong 70 năm qua đang tác động như thế nào tới kinh tế thế giới.

 

Chính phủ và Ngân hàng Trung ương các nước đang cố gắng làm mọi cách để ngăn tác động của cuộc khủng hoảng này bằng những đợt cắt giảm lãi suất, bơm tiền vào hệ thống tài chính và tăng chi tiêu.

 

Bất chấp những nỗ lực của các nhà hoạch định chính sách kinh tế, doanh số ô tô trên toàn thế giới vẫn u ám. Doanh số ô tô Mỹ tháng 12/2008 giảm 36%.

 

Doanh số các hãng xe tại thị trường Mỹ giảm lần lượt như sau: Chrysler LLC(53%); Huyndai Motor (48%); Toyota (37%).
 
Tại một số nước châu Á khác như Hàn Quốc và Trung Quốc, các nhà hoạch định chính sách kinh tế cũng đưa ra một loạt chương trình mới cho nền kinh tế.
 
Ngày thứ Ba (ngày 06/01) chính phủ Hàn Quốc cho biết họ cố gắng tạo ra 142 nghìn việc làm mới trong năm 2009 thông qua các dự án đầu tư vào cơ sở hạ tầng và bảo vệ môi trường. Đây là một phần trong kế hoạch 38 tỷ USD của Hàn Quốc để tạo ra hơn 1 triệu việc làm.
 

Trung Quốc thông báo gói kích thích tăng trưởng kinh tế mới trị giá 4 tỷ USD dựa trên tăng chi tiêu công vào cơ sở hạ tầng, trợ cấp và giảm thuế.

 

 

 

Ngọc Diệp

Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên