TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Triển vọng kinh tế xấu đẩy TTCK sụt giảm mạnh

22-10-2008 - 16:40 PM | Tài chính quốc tế

Triển vọng kinh tế xấu đẩy TTCK sụt giảm mạnh

TTCK khắp thế giới sụt giảm mạnh sau đợt bán tháo trên thị trường Mỹ ngày hôm qua do lo ngại tăng cao về triển vọng kinh tế và lợi nhuận doanh nghiệp.

Chỉ số Nikkei giảm gần 7%. Cổ phiếu tại thị trường châu Âu cũng giảm sau khi đồng Euro và đồng Bảng Anh rớt mạnh so với USD.

 

Cổ phiếu tại các thị trường London, Paris, và Frankfurt đều hạ khoảng 2% vào đầu phiên giao dịch.

 

Thị trường chứng khoán châu Á sụt giảm, chỉ số Nikkei giảm 6,8%. Chỉ số HangSeng giảm gần 6% và chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 5,1%.

 

Thị trường chứng khoán phố Wall sụt giảm manh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba bởi nhà đầu tư lo ngại về tình hình lợi nhuận doanh nghiệp.

 

Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 2,5%. Chỉ số Standard & Poor's 500 giảm 3,1% và chỉ số Nasdaq giảm 4,1%.

 

21% trong số 500 công ty thuộc chỉ số S&P 500 đã công bố kết quả kinh doanh quý 3. Lợi nhuận quý 3 của các công ty cho đến nay giảm 10%.

 

Tại thị trường Tokyo, những công ty lớn như Sony hay Toyota cũng công bố doanh số sụt giảm trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đi xuống.

 

Lo ngại về kinh tế tại Anh cũng ngày một trầm trọng hơn sau khi thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Quốc cho rằng kinh tế Anh chuẩn bị suy thoái.

 

Đồng Euro và đồng Bảng Anh sụt giảm mạnh so với USD. Đồng Euro hạ xuống mức 1,2736USD/Euro trong phiên giao dịch buổi sáng, thấp hơn so với mức 1,3003USD/Euro của ngày thứ Ba.

 

Đồng Bảng Anh rơi xuống mức thấp nhất trong 5 năm so với USD. Tỷ giá đồng Bảng Anh so với USD là 1,6326USD/Bảng Anh.

 

Ngọc Diệp

Theo CNN

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên