TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Triều Tiên dọa tiếp tục tấn công Hàn Quốc

23-11-2010 - 18:19 PM | Tài chính quốc tế

Triều Tiên dọa tiếp tục tấn công Hàn Quốc

Triều Tiên đe dọa sẽ tiếp tục tấn công Hàn Quốc nếu nước này xâm phạm dù chỉ 0,001mm vào vùng hải phận tranh chấp.

Trong thông báo mới nhất, ít nhất 2 binh sỹ thiệt mạng và 13 người khác bị thương trong loạt pháo Triều Tiên bắn tới đảo Yeonpyeong thuộc tỉnh Gyeonggi, giáp với biển Tây (biển Hoàng Hải) vào 2 giờ 34 phút chiều nay.

Tin cho biết thêm quân đội Hàn Quốc đã bắn trả khoảng 80 quả đạn pháo hướng tới miền Bắc và đã triển khai chiến đấu cơ tới đảo Yeonpyeong, cũng như đặt quân đội trong tình trạng báo động cao nhất. Hàn Quốc cũng đang điều tra thiệt hại dựa trên phương thức quản lý nguy cơ. Hàn Quốc cũng đã cảnh báo sẽ có biện pháp mạnh nếu Triều Tiên tiếp tục hành động khiêu khích.

Được biết, khi xảy ra vụ việc nổ pháo, quân đội Hàn Quốc đang thực hiện huấn luyện bắn pháo trên biển gần đảo Yeonpyeong trên biển Tây từ buổi sáng cùng ngày.

Trung Quốc hôm nay đã bày tỏ quan ngại về vụ đấu súng giữa Triều Tiên và Hàn Quốc; thúc giục hai bên cùng vì hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên.

“Chúng tôi rất lưu ý về tin tức liên quan và chúng tôi bày tỏ lo ngại về tình hình hiện nay”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hong Lei nói với báo giới. “Chúng tôi hy vọng các bên liên quan hành động vì hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên”.

Ông Hong nói thêm Trung Quốc vẫn đang dõi theo thông tin về vụ va chạm, cho rằng “tình hình hiện nay cần được kiểm chứng”.

Cùng lúc, Nga đã cảnh báo về khả năng leo thang căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên – quan chức Bộ Ngoại giao Nga nói với hãng tin Interfax.

Hiện Mỹ chưa có bình luận gì về vụ việc.

Tổng tư lệnh quân đội Triều Tiên tuyên bố sẽ tiếp tục tiến hành trả đũa nếu Hàn Quốc xâm phạm vào lãnh thổ nước này.

Nguyên nhân của vụ nã pháo, theo phát ngôn viên văn phòng tổng thống Hàn Quốc, do Triều Tiên tức giận khi Hải quân Hàn Quốc tập trận tại đảo Yeonpyeong, Triều Tiên lo sợ Hàn Quốc sẽ tấn công vào Triều Tiên.

Theo Hà Khoa
Dân Trí


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên