TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung-Ấn sẽ duy trì “tăng trưởng chất lượng cao”

20-03-2012 - 22:33 PM | Tài chính quốc tế

Trung-Ấn sẽ duy trì “tăng trưởng chất lượng cao”
Toàn cảnh hội nghị. (Nguồn: Getty)

Hội nghị đã tập trung xác định những chính sách được coi là “chìa khoá” để duy trì sự tăng trưởng mạnh mẽ và toàn diện trong trung hạn tại Ấn Độ và Trung Quốc.

Hội nghị cấp cao với chủ đề “Trung Quốc và Ấn Độ: Duy trì tăng trưởng chất lượng cao”, do Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), Hiệp hội tài chính và ngân hàng Trung Quốc (CSFB) và Hội đồng nghiên cứu về quan hệ kinh tế quốc tế của Ấn Độ (ICRIER) đồng tổ chức, đã diễn ra tại thủ đô New Delhi trong hai ngày 19-20/3, với sự tham dự của Tổng Giám đốc IMF Christine Lagarde, các quan chức tài chính, ngân hàng và các chuyên gia, học giả của hai nước.

Hội nghị đã tập trung xác định những chính sách được coi là “chìa khoá” để duy trì sự tăng trưởng mạnh mẽ và toàn diện trong trung hạn tại Ấn Độ và Trung Quốc.

Liệu Trung Quốc và Ấn Độ có thể tiếp tục con đường phát triển hay không và những bài học mà hai nước có thể học hỏi lẫn nhau; những cải cách tài chính nào là cần thiết tại Trung Quốc và Ấn Độ trong bối cảnh cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu; cách thức để hai nước đối phó với những giai đoạn bất ổn tài chính toàn cầu; xoá đói giảm nghèo và huy động đủ nguồn lực để đạt được những mục tiêu này, là những vấn đề được các diễn giả tham luận tại hội nghị.

Lĩnh vực tài chính đã phát triển nhanh chóng tại Trung Quốc và Ấn Độ trong nhiều năm qua và đây là lĩnh vực được cải cách liên tục tại hai nước. Tuy nhiên, Ấn Độ và Trung Quốc vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức trong lĩnh vực này, đặc biệt là trong việc tiếp cận ngày càng rộng và sâu hơn đối với hệ thống tài chính chính thức.

Do đó, hội nghị là cơ hội để các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia và học giả Ấn Độ và Trung Quốc trao đổi về những thành công trong phát triển kinh tế của hai nước; đưa ra những chính sách phát triển bền vững, các biện pháp cải cách tài chính thích hợp.

Hội nghị trên là một phần trong chính sách “can dự” ngày càng tăng giữa IMF với khu vực châu Á và là một trong loạt sự kiện cấp cao trong khu vực trước khi diễn ra các hội nghị hàng năm của Quỹ tiền tệ quốc tế và Ngân hàng thế giới tại Tokyo (Nhật Bản) vào tháng 10/2012.
Theo TTXVN

huongtd

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên