TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Đông tạm thời lặng sóng, S&P 500 tăng ngày thứ 4 liên tiếp

22-11-2012 - 07:33 AM | Tài chính quốc tế

Trung Đông tạm thời lặng sóng, S&P 500 tăng ngày thứ 4 liên tiếp

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và Ngoại trưởng Ai Cập Mohamed Amr vừa thông báo thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

TTCK Mỹ tăng điểm, chỉ số Standard & Poor’s 500 có phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp. Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và Ngoại trưởng Ai Cập Mohamed Amr vừa thông báo thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas. 

Kết thúc phiên hôm qua (21/11), chỉ số S&P 500 tăng 0,2%, lên 1.391,03 điểm và tăng tổng cộng 2,8% trong 4 ngày. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,4%, lên 12.836,89 điểm. Tổng khối lượng giao dịch là 4,8 tỷ cổ phiếu, thấp hơn 22% so với mức trung bình 3 tháng. 

Thị trường tăng điểm sau khi Israel và nhóm Hamas của Palestine đồng ý ngừng bắn sau hơn 1 tuần xảy ra xung đột. Theo Alan Gayle, chiến lược gia cao cấp tại công ty quản lý quỹ RidgeWorth Capital Management có trụ sở ở Richmond, Virginia, thỏa thuận ngừng bắn không thể giải quyết triệt để vấn đề. Tuy nhiên, ít ra thì đây cũng là dấu hiệu cho thấy các thỏa thuận đang được tiến hành. 

Trong khi đó, các số liệu về kinh tế Mỹ nhìn chung khá tích cực. Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước đã giảm xuống. Đồng thời, chỉ số niềm tin tiêu dùng cũng tăng lên. 

Theo Royal Bank of Scotland Group Plc., chỉ số S&P 500 sẽ quay trở lại mức trước khi cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra nếu như vượt qua được ngưỡng kháng cự. Chỉ số này có thể đạt 1.427 điểm trong 2 tuần nữa và tiếp theo sẽ chinh phục mốc cao nhất trong tháng 9 là 1.474. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên