TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trừng phạt mới của Phương Tây ảnh hưởng nghiêm trọng đến Nga

29-06-2014 - 10:11 AM | Tài chính quốc tế

Trừng phạt mới của Phương Tây ảnh hưởng nghiêm trọng đến Nga
Bộ trưởng Kinh tế Nga Alexei Ulyukayev. (Nguồn: Itar-tass)

Bộ trưởng Kinh tế Nga cho rằng tỷ lệ đầu tư sẽ xuống mức tiêu cực, lợi tức giảm xuống, lạm phát tăng, dự trữ nhà nước thu hẹp...

Theo AFP, ngày 28/6, Bộ trưởng Kinh tế Nga Alexei Ulyukayev cho biết vòng trừng phạt mới của Phương Tây nhằm vào Moskva liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế vốn đang trì trệ của nước này.

Kênh truyền hình Rossiya dẫn lời ông Ulyukayev nêu rõ Nga đã chuẩn bị sẵn 3 kịch bản trong trường hợp bị trừng phạt kinh tế nặng nề hơn và trong trường hợp tồi tệ nhất thì "mức tăng trưởng kinh tế sẽ giảm nghiêm trọng xuống mức tiêu cực."

Bộ trưởng nói thêm: "Tỷ lệ đầu tư sẽ xuống mức tiêu cực, lợi tức giảm xuống, lạm phát tăng, dự trữ nhà nước thu hẹp..."

Phương Tây đã đưa một số quan chức và công ty của Nga vào danh sách áp đặt các lệnh trừng phạt, trong đó có lệnh cấm cấp thị thực nhập cảnh và đóng băng tài sản, sau khi Nga tiến hành sáp nhập Crimea vào Nga hồi giữa tháng Ba.

Phương Tây cũng đe dọa tiếp tục gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với Nga với các cáo buộc Moskva đứng đằng sau các cuộc biểu tình của những người ủng hộ liên bang hóa ở Đông Nam Ukraine.

Nga đã nhiều lần bác bỏ các cáo buộc trên của phương Tây và cảnh báo các mối đe dọa mở rộng trừng phạt của Phương Tây là phản tác dụng và sẽ tấn công trở lại chính các nước phương Tây./.


huongnt

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên