TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc: Bị chậm lương, nhân viên đánh bom tự sát

20-01-2013 - 17:21 PM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc: Bị chậm lương, nhân viên đánh bom tự sát

Thêm vụ đánh bom tự sát kinh hoàng ở Trung Quốc liên quan vấn đề tiền lương khi Tết đã cận kề.

Hoàn Cầu thời báo đưa tin, vì không đòi được tiền lương, một nhân viên kỹ thuật ở Quảng Châu, Trung Quốc đã đánh bom tự sát tại chỗ và làm 8 người khác bị thương nặng.

Theo kết quả điều tra sơ bộ của cảnh sát, chiều 18/1 vừa qua, một người đàn ông tới công ty đòi thanh toán tiền lương ở khu Hoa Đình, thành phố Quảng Châu, Trung Quốc. 

Không lâu sau đó, người đàn ông này đã cho kích nổ số thuốc nổ mang theo bên người gây tử vong tại chỗ và làm 8 người khác bị thương nặng phải đi bệnh viện cấp cứu.

“Khi tôi đang tới văn phòng làm việc thì nghe thấy tiếng nổ bên ngoài rất to, nhiều người làm ở tòa nhà đã di dời khỏi đó. Tôi thấy nhiều người bị thương toàn thân cháy đen, quần áo họ  rách tả tơi và những vết máu xung quanh”, một nhân chứng nói.

Gần đây, những vụ tranh chấp tiền lương của công nhân Trung Quốc liên tiếp xảy ra. Tuần trước, nhiều công nhân vẫn ở Thâm Quyến Trung Quốc bất chấp thời tiết lạnh giá vẫn quỳ lạy xin chính quyền can thiệp giúp họ đòi tiền lương. Ít ngày sau, cũng tại tỉnh Thâm Quyến, một số công nhân quá khích cầm dao đòi tự sát.

Theo Đỗ Hường
VTC 

huongnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên